Có cần đun sôi nước ion kiềm trước khi uống không?

Có cần đun sôi nước ion kiềm trước khi uống không?

Nhà bạn đang sử dụng nước ion kiềm nhưng do mới mua máy và chưa biết cách sử dụng. Bạn phân vân không biết có cần đun sôi nước ion kiềm trước khi uống hay không? Để giải đáp thắc mắc hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Có cần đun sôi nước ion kiềm trước khi uống?

1. Tại sao cần đun sôi nước trước khi uống?

Bao đời nay, ông bà ta đều sử dụng nước giếng, nước mưa để sinh hoạt. Và đun sôi là công đoạn bắt buộc để có nước uống hằng ngày. Vậy tại sao lại cần đun sôi nước trước khi uống?

Sở dĩ trong nước luôn tồn tại nhiều vi khuẩn, vi trùng nên việc đun sôi nước chính là lấy nhiệt độ cao tiêu diệt vi khuẩn đó để hạn chế gây ra bệnh như đau bụng, kiết lỵ, nhiễm giun, sán… Tuy nhiên để tiêu diệt được hết vi khuẩn có trong nước chúng ta cần phải đảm bảo đủ thời gian, nhiệt độ và đặc biệt là nguồn nước. 

Đun sôi giúp tiêu diệt vi khuẩn và vi rút có trong nước trước khi uống!

Nước dùng để đun sôi nên là nước máy đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT của Bộ Y tế. Bởi vì nguồn nước này đã được lọc sạch một số chất độc có hại. Ngoài ra nhiệt độ đủ để diệt vi khuẩn nên là 100 độ C.

2. Uống nước đun sôi có tác hại gì không?

Nếu như ngược về khoảng 30 – 50 năm trước, việc uống nước đun sôi sẽ không có hại đến sức khỏe nhiều bằng 10 năm trở lại đây. Bởi vì nguồn nước tại Việt Nam được biết là ngày càng ô nhiễm. Trong khi nước giếng thì nhiễm asen, chì…; nước mưa thì nhiều axit; nước máy thì dư lượng clo… mà việc đun sôi nước không thể nào loại bỏ được chất độc ngoại trừ tiêu diệt vi khuẩn.

Asen có trong nước không thể thấy bằng mắt thường, cũng không mất đi chỉ bằng việc đun sôi

Hơn nữa, việc để nước đun sôi quá 24h chính là tạo điều kiện thuận lợi để các vi sinh vật, vi khuẩn trong nước phát triển mạnh hơn gấp 2 lần. Vì vậy, đây là nguyên nhân khiến cơ thể dễ sinh ra bệnh tật.

Ngoài ra còn một số nhược điểm khi sử dụng nước đun sôi như sau:

Nước mất nhiều oxy và vi lượng: Khi đun sôi với nhiệt độ cao vi khuẩn sẽ được tiêu diệt, nhưng bên cạnh đó các cấu trúc tự nhiên của nước cũng sẽ bị biến đổi, mất oxy, và mất đi các vi lượng của nước. Vì vậy nếu uống nước đun sôi trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa (nhưng cũng không đáng kể).

Có thể gây ung thư: Một số nghiên cứu cho biết, chất muối axit nitrat (là một chất dễ gây ung thư) được sản sinh trong nước đun sôi để nguội. Sau một ngày, mỗi lít nước có thể sản sinh 0,004mg muối axit nitrat, để sau 3 ngày lượng nước muối này lên đến 0,011mg và sau 20 ngày có thể lên đến 0,73mg.

3. Vậy nước ion kiềm có cần đun sôi trước khi uống không?

Có 2 điều kiện chứng minh chúng ta không cần đun sôi nước ion kiềm nhưng vẫn có thể uống được:

Thứ 1: Như phân tích ở trên, nước đun sôi thật sự không có lợi cho sức khỏe mà còn tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật.

Thứ 2: Nước ion kiềm được lọc bởi các bộ lọc công nghệ cao, các vi sinh vật, vi khuẩn, tạp chất, chất độc hại… đã hoàn toàn được loại bỏ và được chứng minh có thể uống trực tiếp từ NSF và FDA. 

Hãy cùng tìm hiểu kỹ về đặc tính nước ion kiềm cũng như tại sao không cần đun sôi nước ion kiềm trước khi uống nhé!

Cấu tạo của máy điện giải tạo nước ion kiềm gồm có 2 bộ phận chính: Lõi lọc tinh và buồng điện phân.

Lõi lọc của máy điện giải có thể lọc sạch nước theo tiêu chuẩn của JIS và IWPA

Lõi lọc tinh có nhiệm vụ lọc sạch tạp chất, vi khuẩn, chất độc có trong nước. Tuy nhiên để đáp ứng được điều kiện nước không đảm bảo tại Việt Nam thì mặc dù bộ lọc tinh có thể đảm nhận được, nhưng tuổi thọ sẽ không cao. Chính vì vậy, nhiều nhà phân phối sẽ cung cấp thêm cho bạn một bộ lọc thô 4 lõi hay 6 lõi tùy vào điều kiện nước. 

Lõi lọc thô kèm theo từ một số đại lý nếu mua máy điện giải

Bộ lọc thô này được kết hợp bởi tầng lọc than hoạt tính, ion changer, UF… nên hoàn toàn khử được chất độc, mùi tanh, màu bẩn của nước cũng như các vi khuẩn có trong nước. Nước đi qua bộ lọc thô tiếp tục được đưa qua bộ lọc tinh của máy điện giải. Chính vì vậy nước được lọc qua 2 bộ lọc với nhiều cấp lọc khác nhau, nên nước hoàn toàn có thể đảm bảo được độ sạch và có thể uống trực tiếp.

Tiếp đến là buồng điện phân của máy. Buồng điện phân có chứa các tấm điện cực làm bằng kim loại quý Titan Platinum. Nó có nhiệm vụ phân tách và tái cấu trúc nước tạo thành các ion H+ (tạo nước ion axit) và ion OH- (tạo nước ion kiềm).  

Do tồn tại dưới dạng ion nên nước có các đặc tính vô cùng đặc biệt mà khi đun sôi có thể làm giảm một phần tác dụng của nước. Các đặc tính đó như: giàu tính kiềm, giàu vi khoáng, giàu hydrogen chống oxy hóa và cấu trúc nước siêu nhỏ. Nhờ vậy, nước ion kiềm có chức năng hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính, ngừa lão hóa, tăng tuổi thọ, tăng cường đề kháng…

Chỉ khi uống tươi trực tiếp tại vòi, nước ion kiềm mới có thể phát huy được tối đa công dụng của nó.

>>> Xem thêm <<<

Xu hướng uống nước điện giải ion kiềm 4.0

Các lợi ích của nước ion kiềm trong đời sống

Như vậy qua bài viết này, bạn đã có thể biết được nước ion kiềm có cần đun sôi trước khi uống hay không rồi phải không. Nếu còn bất cứ câu hỏi, hay thắc mắc nào khác hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách chi tiết nhất.

Công ty TNHH Doctor Nước

  • HOTLINE: 0909 939 103
  • Liên hệ bảo hành – CSKH: 0909 632 328
  • Showroom: 103 – 105 Đường số 1, Cư xá Chu Văn An, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
  • Email: info@doctornuoc.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *