[Cảnh báo] Fuji Medical từ chối bảo hành hơn 500 trường hợp máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki nhập lậu sang thị trường Việt Nam trong năm 2023

[Cảnh báo] Fuji Medical từ chối bảo hành hơn 500 trường hợp máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki nhập lậu sang thị trường Việt Nam trong năm 2023

Ngày 27/01/2024,

Kính gửi quý khách hàng và nhà phân phối của Tập đoàn Thiết Bị Y Tế Fuji Nhật Bản (Fuji Medical) tại Việt Nam.

Ngày 02/10/2023 chúng tôi đã phát cảnh báo đến người tiêu dùng về các đơn vị nhập lậu trái phép máy điện giải ion kiềm thương hiệu Fujiiryoky tại thị trường Việt Nam. Xem chi tiết Cảnh Báo Tại Đây.

Trong năm 2023, chúng tôi đã từ chối bảo hành hơn 500 trường hợp sản phẩm Fujiiryoki nhập lậu sang Việt Nam. Những sản phẩm nhập lậu bị từ chối bảo hành trên toàn cầu, ngay cả khi chúng được vận chuyển về Nhật vẫn bị từ chối.

Việt Nam là quốc gia duy nhất trên thế giới mà chúng tôi phải đối diện với vấn nạn nhập lậu hàng nội địa Nhật. Rất nhiều người tiêu dùng Việt bị lừa mua hàng nội địa Nhật và sau đó không được bảo hành, bảo dưỡng chính hãng, dẫn đến tình trạng máy nhanh hỏng và ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Bằng văn bản này chúng tôi xin gửi đến người tiêu dùng Việt Nam 4 cảnh báo sau:

CẢNH BÁO 1: Mỗi thị trường có chính sách bảo hành riêng biệt

 • Sản phẩm dành cho thị trường nội địa Nhật, chỉ được bán tại Nhật cho người đang sinh sống tại Nhật và bảo hành tại Nhật.
 • Sản phẩm dành cho thị trường Việt Nam, chỉ được bán tại Việt Nam cho người đang sinh sống tại Việt Nam và bảo hành tại Việt Nam.
 • Sản phẩm dành cho thị trường Nhật sẽ không được bán hoặc bảo hành tại thị trường Việt Nam và ngược lại.

CẢNH BÁO 2: Tại Nhật Bản, chúng tôi không bảo hành cho sản phẩm từ nước khác

Một số đơn vị kinh doanh máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki nội địa Nhật nhập lậu vào Việt Nam tư vấn cho khách hàng rằng khi gặp sự cố sẽ mang máy từ Việt Nam sang Nhật để hãng bảo hành. Đây là hành vi lừa dối người tiêu dùng, vì chúng tôi không có chính sách bảo hành sản phẩm mang từ đất nước khác sang.

CẢNH BÁO 3: Tại Việt Nam, chúng tôi chỉ bảo hành đối với sản phẩm chính hãng dành cho thị trường Việt Nam

 • Sản phẩm chính hãng Fujiiryoki dành cho thị trường Việt Nam là sản phẩm được nhập khẩu hợp pháp bởi công ty Fuji Việt Nam (Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà HM Town 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Mã số thuế: 0317282547).
 • Fuji Việt Nam là nhà phân phối độc quyền của Fuji Medical tại thị trường Việt Nam từ ngày 01/07/2023.
 • Sản phẩm chính hãng Fujiiryoki tại thị trường Việt Nam được Chính phủ Việt Nam giám sát, phê duyệt và tuân thủ quy định đóng thuế cho Nhà Nước.
 • Tại Việt Nam, máy điện giải ion kiềm Fujiiryoki chính hãng chỉ gồm 2 model là HWP-55 và HWP-77.
 • Xem chi tiết về quy định hàng chính hãng tại Việt Nam Tại Đây.

CẢNH BÁO 4: Tại Việt Nam, chúng tôi từ chối bảo hành sản phẩm nhập lậu

Chúng tôi từ chối bảo hành và bảo dưỡng tại thị trường Việt Nam những sản phẩm và phụ kiện nhập lậu như sau:

 • Sản phẩm máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Fujiiroki dành riêng cho thị trường nội địa Nhật Bản bao gồm các model: Trevi FWH-10000, Trevi FWH-6000 và Trevi S1 WI-700. Chúng tôi không xuất khẩu sang nước khác.
 • Sản phẩm máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Fujiiryoki dành cho các thị trường khác như: Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nga, Trung Quốc, Thái Lan,…
 • Sản phẩm máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Fujiiryoki chính hãng tại Việt Nam nhưng sử dụng lõi lọc tinh từ các thị trường khác.
 • Sản phẩm máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Fujiiryoki mà hiện tại hãng đã ngừng sản xuất và ngừng bán lõi lọc tinh, ngừng hỗ trợ dịch vụ bao gồm: Trevi FW-507, Trevi FW-407, Trevi FW-307, Trevi FW-207, Trevi FW-107, Trevi FW-007, Trevi FW-7000, Trevi FW-6500, Trevi FW-5500,Trevi FW-5000,Trevi FW-4500.

Khách hàng phải thận trọng để tránh mua nhầm sản phẩm nhập lậu, vì sản phẩm nhập lậu là sản phẩm trốn thuế, vi phạm pháp luật và không được hưởng quyền bảo hành chính hãng tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Tất cả sản phẩm máy điện giải ion kiềm Fujiiryoki được sản xuất 100% tại Osaka, Nhật Bản và xuất khẩu toàn cầu. Sản phẩm của chúng tôi tại thị trường nội địa Nhật và tại thị trường Việt Nam đều có chất lượng tốt như nhau. Ở mỗi thị trường chúng tôi có những tuỳ chỉnh bộ điện giải để phù hợp với nguồn nước địa phương, do đó người tiêu dùng cần mua đúng sản phẩm phân phối chính hãng dành riêng cho thị trường mình đang sinh sống.

Trân trọng,

Tập Đoàn Thiết Bị Y Tế Fuji Nhật Bản

Ông Kazumasa Mori

Tổng Giám Đốc Thị Trường Nước Ngoài

Chi tiết bài viết: https://fujimedical.vn/fujiiryoki-warning-no3/