Trao Quà Tặng Sức Khỏe - Trọn Nghĩa Mùa Vu Lan

Trao Quà Tặng Sức Khỏe – Trọn Nghĩa Mùa Vu Lan

Cứ mỗi mùa Vu Lan đến, người người nhà nhà đều rộn rã chuẩn bị những món quà với tình yêu thương lớn lao để báo hiếu Cha Mẹ. Nhân dịp này với thông điệp Trao Quà Tặng Sức Khỏe – Trọn Nghĩa Mùa Vu Lan, Doctor Nước muốn gửi những món quà đặc biệt nhất đến những người con của gia đình, để họ có thể dành tặng cha mẹ kính yêu và tỏ lòng biết ơn công lao nuôi nấng và dưỡng dục của đấng sinh thành.

Tại sao lại có ngày Vu Lan báo hiếu?

Vu Lan báo hiếu trong chữ hán Ngũ có nghĩa là gỡ khỏi nạn treo ngược, hiểu rộng ra thì là “cứu được tổ tiên, cha mẹ thoát khỏi cảnh tội đồ, cầu nguyện cho chúng sinh thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi”. Ý nghĩa giải thoát này cũng được xuất phát từ sự tích Đại Đức Mục Kiền Liên cứu mẹ mình khỏi sự đày đọa ở chốn địa ngục.

Tài liệu Phật Pháp có ghi chép lại rằng Tôn giả Mục Kiền Liên là một trong những đệ tử xuất chúng của Đức Phật. Nhờ theo học Đức Phật cũng như sự khổ luyện mỗi ngày, ông đã học được nhiều phép thần thông quảng đại. Nhưng không vì sự tài giỏi của mình mà ông quên đi người mẹ đã khuất, trong thâm tâm ông luôn tưởng nhớ đến mẹ của mình.

Mẹ của ông là Thanh Đề, khi còn sống bà đã gây rất nhiều nghiệp ác nên bị sanh vào kiếp Ngạ Quỷ và phải chịu cảnh đày đọa, khổ cực. Vì thương nhớ mẹ, Tôn giả Mục Kiền Liên đã dùng mắt phép để tìm mẹ và hay tin mẹ bị đày ở địa ngục làm quỷ đói, bị hành hạ khổ sở. Quá xót thương, ông đã tìm đường xuống địa ngục để thăm mẹ và dâng cơm cho bà ăn.

Tôn giả Mục Kiền Liên vì thương xót mẹ nên đã tìm đường đến Địa Ngục để thăm bà

Tuy nhiên, “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” mẹ của Đại Đức Mục Kiền Liên vẫn còn giữ trong mình “tham, sân, si”. Khi nhận lấy bát cơm từ tay ông, bà vừa ăn, vừa lấy một tay che đi bát cơm của mình tránh những cô hồn khác tranh giành. Vì vậy nên khi vừa đưa cơm lên miệng, thức ăn đã hóa thành than đỏ, khiến bà đau đớn tột cùng.

Quá xót thương khi tận mắt chứng kiến cảnh khổ của mẹ, Mục Kiền Liên đã xin Đức Phật cứu bà. Nhưng vì ác nghiệp của bà gây ra quá nặng nên Đức Phật không thể cứu được mẹ Mục Kiền Liên và Ngài cho biết rằng: “Cách duy nhất để cứu bà đó chính là tập hợp năng lực của chư tăng khắp mười phương. Ngày rằm tháng bảy là ngày thích hợp để cung thỉnh chư tăng, hãy sắm sửa lễ cúng vào ngày đó”.

Nhờ thành tâm làm theo chỉ dẫn của Đức Phật, Mục Kiền Liên không những cứu được mẹ của mình mà còn giải thoát được cho nhiều vong linh bị giam cầm ở Địa Phủ. Sau này nhân gian đã lấy ngày rằm tháng 7 làm ngày báo hiếu Cha Mẹ để tỏ lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của Cha Mẹ.

Vu Lan báo hiếu – Bông hồng cài áo cho con

Theo ngày Vu Lan báo hiếu của Phật Giáo thì Bông hồng màu đỏ thắm cài áo cho ai còn đủ Mẹ – Cha. Bông hồng màu hồng cài áo cho ai chỉ còn Mẹ/Cha. Bông hồng màu trắng cài áo cho ai không may Cha Mẹ không còn trên cõi dương gian. Bông hồng là biểu tượng của tình yêu, nhưng tình yêu đối với bậc sinh thành là tình yêu đẹp nhất và cao quý nhất.

Hoa hồng cài áo là biểu tượng của ngày Vu Lan

Biểu tượng này bắt nguồn từ việc Thiền Sư Thích Nhất Hạnh được cài một bông hoa trắng trong chuyến đi công tác tại Nhật. Sau này tìm hiểu ý nghĩa của hành động cao đẹp đó, ông đã chọn bông hồng thành biểu tượng cho lễ Vu Lan và viết nên ấn phẩm “Bông Hồng Cài Áo” năm 1962.

Chính vì vậy, hãy vui lên khi chúng ta được cài một bông hồng đỏ thắm, cũng đừng buồn vì trên áo là một bông hoa hồng trắng. Vì Cha Mẹ luôn hiện diện trong tâm chúng ta, hãy thương nhớ cha mẹ như Đức Mục Kiền Liên đã từng làm. Hãy trân quý từng phút giây bên Cha Mẹ khi Cha Mẹ còn ở bên ta. 

Tiền bạc, nhà cao, cửa rộng… không phải là điều quan trọng nhất với Cha Mẹ, chính những lời nói yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc chính là điều họ cần nhất khi về già. Hỡi những người con, hãy mau mau về với Cha Mẹ, ăn một bữa cơm cùng tâm sự chuyện trò!

Trao quà tặng sức khỏe – Trọn nghĩa mùa Vu Lan – Doctor Nước mong ước đồng hành cùng Cha Mẹ an dưỡng tuổi già

Nuôi con khôn lớn, thấy con thành đạt, dựng được vợ, gả được chồng cho con là điều mãn nguyện nhất đối với Cha Mẹ. Nhưng khi chúng ta càng lớn, thì Cha Mẹ sẽ càng già đi. Thời gian được phụng dưỡng, báo hiếu cha mẹ không còn nhiều, chỉ mong cho cha mẹ mạnh khỏe, sống đời với chúng ta. Vậy nên, trong mùa Vu Lan này những món quà sức khỏe chính là món quà trọn vẹn nhất. Vì chúng sẽ thay chúng ta chăm sóc cho cha mẹ tốt hơn những khi mình vắng mặt.

Thông điệp Trao quà tặng sức khỏe – Trọn nghĩa mùa Vu Lan chính là điều Doctor Nước muốn gửi gắm đến bạn, để bạn trao gửi cho Cha Mẹ – Những bậc sinh thành đã có công dưỡng dục những đứa con của mình khôn lớn và thành tài. Và chiếc máy điện giải ion kiềm sẽ thay bạn chăm sóc sức khỏe cho Cha Mẹ mỗi ngày. 

Chiếc máy này không những tạo được nguồn nước sạch để sinh hoạt mỗi ngày mà còn tạo được tinh chất quý giá có thể hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính, hỗ trợ phòng ngừa bệnh, tăng tuổi thọ, nâng cao sức đề kháng, đặc biệt có thể hỗ trợ làm thuyên giảm các bệnh như tiểu đường, gout, đau dạ dày, trào ngược axit,…

Nước ion kiềm được tạo bởi máy điện giải ion kiềm là sản phẩm tốt cho sức khỏe của mẹ cha

Chọn một chiếc máy điện giải ion kiềm cho Cha Mẹ, bạn sẽ không lo món quà thiếu tinh tế, thiếu sang trọng, hay không chứa được tâm ý của người tặng. Với mẫu mã đa dạng, thiết kế nhỏ gọn, hiện đại đồng thời tạo được nguồn nước quý giá có thể hỗ trợ điều trị bệnh, đây thực sự là một món quà ý nghĩa nhất để bạn có thể dành tặng cho Cha Mẹ của mình.

Đặc biệt khi đến Doctor Nước, bạn sẽ nhận được mức giá tốt nhất thị trường, giảm ngay 24 triệu đồng khi mua máy điện giải Kangen K8. Đồng thời được tặng một máy đo huyết áp điện tử Citizen khi mua máy lọc nước ion kiềm Trim Ion tại Doctor Nước.

Hãy cùng Doctor Nước – Trao quà tặng sức khỏe – Trọn nghĩa mùa Vu Lan nhé!

Để được tư vấn chi tiết món quà sức khỏe cho bố mẹ, hãy đừng ngần ngại liên hệ với Doctor Nước qua:

Công ty TNHH Doctor Nước

  • HOTLINE: 0909 939 103
  • Liên hệ bảo hành – CSKH: 0909 632 328
  • Showroom: 103 – 105 Đường số 1, Cư xá Chu Văn An, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
  • Email: info@doctornuoc.vn

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *