Nước ion kiềm có tác dụng gì trong đời sống?

Tác dụng của nước ion kiềm được các nhà khoa học phát hiện từ rất sớm và đã có mặt tại hơn 180 quốc gia trên thế giới.

Nước ion kiềm được xem là giải pháp để giải quyết vấn đề khan hiếm nước sạch hiện nay. Kinh tế phát triển, mức sống của con người tăng lên, nước sử dụng không chỉ cần sạch mà còn phải tốt cho sức khỏe. Vậy nước ion kiềm có những tác động tích cực gì với đời sống?

Tac dung cua nuoc ion kiem
Tác dụng của nước ion kiềm

Nước ion kiềm có tên gọi khác là nước điện giải, nước điện giải ion kiềm, nước Pi, nước Kangen…Nước ion kiềm được tạo ra nhờ quá trình lọc nước và điện phân nước trong máy lọc nước ion kiềm. Phân tách nước thành ion H+ và ion OH-, nhưng ion OH- cao hơn ion H+ rất nhiều. Nước đầu ra mang 4 đặc tính quang trọng, liên quan mật thiết đến các tác dụng của nước:

Giàu Hydro;

– Kiềm tính mạnh;

– Phân tử nước siêu nhỏ;

– Giàu vi khoáng tự nhiên.

Tác dụng nước ion kiềm

Tac dung cua nuoc ion kiem
Nước ion kiềm giúp rửa thực phẩm sạch hơn

Theo TS. BS Hoàng Đình Chân – chuyên gia về Ung thư ở Việt Nam cho biết: Tại Việt Nam, trong một năm có 115.000 người chết vì Ung thư, tương đương 315 người chết mỗi ngày. Trong đó có 35% người bị Ung thư là do sử dụng thực phẩm không đạt chất lượng, thực phẩm bẩn. ( Số liệu được lấy năm 2017)

Thực phẩm ở Việt Nam bẩn ở mức báo động: nhiễm vi sinh vật, nhiễm khuẩn, chứa thuốc bảo vệ thực vật tồn dư…Gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vậy giải pháp nào cho sức khỏe trong thời thực phẩm bẩn hiện nay?

Giải pháp tốt nhất là kiểm tra nghiêm ngặt tất cả nguồn thực phẩm ở Việt Nam. Nhưng việc này rất khó để thực hiện trong sớm chiều. Việc nhanh nhất bạn có thể làm ở hiện tại là sử dụng nguồn nước sạch và có tác dụng giảm bớt tác hại do thực phẩm bẩn gây ra. Nguồn nước sạch mà còn có tác dụng tốt cho sức khỏe thì chỉ có thể là nước ion kiềm.

1. Tác dụng nước ion kiềm đối với sức khỏe

Đưa cơ thể về trạng thái cân bằng kiềm – axit

Tac dung cua nuoc ion kiem
pH trong cơ thể luôn ở khoảng 7.3 – 7.4

Cân bằng môi trường kiềm – axit, giữ cho độ pH trong cơ thể luôn ở khoảng 7.3 – 7.4 là điều mà cơ thể nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, thực phẩm và môi trường hiện nay rất dễ khiến nồng độ axit trong cơ thể tăng cao.

Nồng độ axit tăng cao dẫn đến rất nhiều bệnh: ung thư, gout, viêm khớp, béo phì, tim mạch, dạ dày…

Nước ion kiềm có độ pH từ 8.5 đến 9.5, tính kiềm tự nhiên như kiềm tính của rau. Cơ thể dễ dàng hấp thu và sử dụng, đưa pH trong cơ thể về trạng thái cân bằng lí tưởng.

Khử gốc tự do, đầy lùi lão hóa

Tac dung cua nuoc ion kiem
Nước ion kiềm rất giàu Hydrogen

Gốc tự do được sinh ra trong cơ thể mà chúng ta không thể kiểm soát được. Những tác nhân dẫn đến sinh ra các gốc tự do có thể kể đến như: stress, chế độ ăn uống không hợp lí, ô nhiễm môi trường, khói thuốc lá, lo âu, căng thẳng, chất phóng xạ…

Gốc tự do âm thầm tàn phá, gây ra các bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, máu nhiễm mỡ, huyết áp…

Nước ion kiềm rất giàu Hydrogen nhờ quá trình điện phân bẻ gãy và tái tạo phân tử nước. Hydro trong nước có khả năng loại bỏ các gốc tự do, duy trì cơ thể khoẻ mạnh.

Ngoài ra, Hydro trong nước ion kiềm còn là kẻ thù của quá trình lão hóa. Lượng Hydro dồi dào trong nước có khả năng chống lão hóa vượt trội. Có thể nói uống nước điện giải ion kiềm là cách để bảo dưỡng nhan sắc.

Thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố

Tac dung cua nuoc ion kiem
Thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố

Nhờ quá trình điện phân, tái tạo lại phân tử nên phân tử nước ion kiềm có kích thước nhỏ hơn phân tử nước thông thường. Kích thước nhỏ bé nên phân tử nước có khả năng thẩm thấu nhanh và sâu hơn vào tế bào.

Nước ion kiềm giúp đào thải độc tố từ bên trong tế bào nên cơ thể được thanh lọc từ sâu bên trong. Nước ion kiềm còn giúp quá trình vật chuyển chất dinh dưỡng và oxi vào tế bào diễn ra nhanh hơn, giải độc rượu bia và các tạp chất trong cơ thể. Từ đó cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn.

Hỗ trợ giảm cân

Khi lượng axit được nạp vào cơ thể vượt quá mức cho phép, chúng sẽ bị biến thành mỡ thừa tích tụ bên dưới da. Nước ion kiềm với cấu trúc siêu nhỏ dễ dàng len lỏi vào các tế bào mỡ. Bốc tách mỡ thừa và đào thải chúng ra khỏi cơ thể. Vì vậy, sau khi dùng nước ion kiềm một thời gian, bạn sẽ thấy cơ thể của mình thon gọn hơn.

Tăng cường thể chất về đề kháng cho người dùng

Tac dung cua nuoc ion kiem
Khoáng chất hỗ trợ hệ xương chắc khỏe, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Màng lọc của các máy điện giải có khả năng giữ lại vi khoáng tự nhiên trong nước. Vậy nên nước sau khi điện giải đặc biệt giàu vi khoáng như: Canxi, Magie, Kali, Natri…Khoáng chất hỗ trợ hệ xương chắc khỏe, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Cung cấp cho cơ thể các chất điện giải thiếu hụt, duy trì sự dẻo dai cho cơ thể làm việc cả ngày dài.

Ngoài những tác dụng điển hình trên đây, nước ion kiềm còn mang lại cho sức khỏe những lợi ích tuyệt vời khác. Sau một thời gian sử dụng nước ion kiềm đúng cách bạn sẽ cảm nhận được sự chuyển biến tích cực của cơ thể.

2. Tác dụng nước ion kiềm trong nấu ăn

Nước ion kiềm là loại nước lí tưởng dùng trong nấu ăn và sơ chế thực phẩm.

Tac dung cua nuoc ion kiem
Ngâm rau, củ, quả,…vào nước ion kiềm có pH >10 trong 3 đến 5 phút

Thực phẩm hiện nay có nguy co nhiễm khuẩn rất cao, vì vậy khâu sơ chế là hết sức quan trọng. Dưới đây là 4 bước sơ chế thực phẩm bằng nước ion kiềm:

Bước 1: Khử trùng tay, thớt, dao,…bằng nước ion axit có pH từ 2.5 đến 3.5 ( nước ion axit cũng được tạo ra từ máy điện giải nên rất tiện lợi cho bạn).

Bước 2: Rửa sạch đất,cát, bụi…bám trên thực phẩm bằng nước máy.

Bước 3: Ngâm rau, củ, quả,…vào nước ion kiềm có pH >10 trong 3 đến 5 phút để loại bỏ các chất hóa học bám bên trên. Nhưng gạo thì chỉ nên ngâm 1 đến 2 phút.

Với rau dùng để ăn sống, bạn nên ngâm chúng vào nước ion axit có pH từ 3 đến 4 trong 30 giây, sau đó mới ngâm vào nước ion kiềm.Việc này giúp loại bỏ được một số vi khuẩn có hại bám trên rau.

Với thịt, cá nên dùng nước có pH từu 3 đến 4 để rửa, diệt khuẩn. Nếu rã đông thịt cá, bạn nên dùng nước có pH 5.5 để bảo toàn hương vị.

Bước 4: Dùng nước trung tính rửa trở lại.

Sau khi sơ chế, dùng nước ion kiềm nấu ăn, hương vị món ăn sẽ thay đổi thấy rõ.

Tac dung cua nuoc ion kiem
Món súp ngon hơn khi dùng nước ion kiềm

Đối với món hầm và súp: cấu trúc của nước ion kiềm siêu nhỏ nên có khả năng thẩm thấu và chiếc xuất hương vị rất tốt. Làm cho món ăn mau chín hơn mà vẫn giữ được độ tươi ngon. Vì vậy bạn có thể giảm được lượng gia vị trong món ăn, giữ được hương vị đặc trưng.

Ngâm hành tây vào nước ion kiềm 30 phút sẽ khử được mùi hăng.

Nước ion kiềm tạo điều kiện cho các chất dinh dưỡng thẩm thấu nhanh vào máu.

3. Tác dụng nước ion kiềm trong pha chế

Tac dung cua nuoc ion kiem
Một tách caffee hoàn hảo với nước ion kiềm

Cấu trúc của nước ion kiềm siêu nhỏ nên khả năng thẩm thấu và chiết xuất rất tốt. Pha tra, pha café bằng nước ion kiềm hương vị sẽ đậm đà hơn. Dù bạn bỏ một lượng ít trà thì hương vị sau khi pha cũng không nhạt như khi pha bằng nước thường.

4. Các lợi ích khác

– Chăm sóc cây

Tac dung cua nuoc ion kiem
Nước ion kiềm tốt cho các loài cây

Dùng nước ion kiềm cắm hoa có thể kéo dài thời gian tươi của hoa.

Khôi phục cây bị bệnh, héo: cấu trúc siêu nhỏ, nước ion kiềm dễ thẩm thấu vào tế bào thực vật.

Kích thích hạt giống nảy mầm.

– Nhuộm vải…

Nước ion kiềm mang đến rất nhiều lợi ích cho đời sống. Lựa chọn nước ion kiềm để uống là lựa chọn thông minh của bạn để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button