[TIN SỨC KHỎE 2023] Uống nhiều nước điện giải có tốt không?

[TIN SỨC KHỎE 2023] Uống nhiều nước điện giải có tốt không?

Uống nhiều nước điện giải có tốt không? Liệu có tác dụng phụ hoặc lợi ích gì nổi bật? Hãy cùng Doctor Nước giải thích ngay trong bài viết này một cách chi tiết ngay bên dưới bài viết này.

Uống nhiều nước điện giải có tốt không
Uống nhiều nước điện giải có tốt không

1. Uống nhiều nước điện giải có tốt không nhờ có 4 đặc tính này

 • Giàu chất chống oxi hóa mạnh
 • Giàu phân tử nước siêu nhỏ chỉ 0,5 nano mét
 • Giàu vi khoáng tự nhiên
 • Giàu tính kiềm tự nhiên có ở rau xanh
4 Đặc tính của nước điện giải
4 Đặc tính của nước điện giải

4 đặc tính đặc trưng này không hề có ở bất kì một loại nước nào trên thị trường bởi vì nước điện giải ion kiềm được tạo nhờ quá trình điện phân, phân tách phân tử nước thành các ion và tái cấu trúc nước.

2. Chi tiết uống nhiều nước điện giải có tốt không?

Uống nước điện giải rất tốt cho người sử dụng hằng ngày, thường xuyên và ổn định. Bởi công dụng của nước điện giải đã được công nhận và chứng nhận bởi các chuyên gia trên thế giới đặc biệt là ở Nhật Bản.

Vào ngày 8.10.1965, Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã gửi thông cáo Dược số 763 đến toàn tỉnh trên khắp đất nước để công nhận lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe và khuyến khích người dân sử dụng. (October 8, 1965 – Pharmaceutical Announcement Vol. 763).

Thông cáo Dược số 763
Thông cáo Dược số 763

Có thể thấy việc chính phủ Nhật Bản ra thông cáo để kêu gọi nhận thức và khuyến khích người dân của họ sử dụng nước điện giải đã đánh dấu mốc cho tầm quan trọng của loại nước này trên toàn thế giới.

3. Như vậy công dụng của nước điện giải này ra sao?

 • Công dụng thứ 1 – Chống oxy hóa nhờ đặc tính giàu phân tử hydrogen

Nhờ quá trình điện phân, phân tử nước tạo thành ion H+ và OH-, ion H+ kết hợp tạo thành phân tử H2 hay hydrogen, theo nguyên lý và phương trình sau:

Tại cực âm (+):

 • H2O → H+ + OH– 
 • 4OH → 4OH+4e → 2H20+O2

Tại cực dương (-):

 • H2O → H+ + OH
 • 2H + 2e → H2

Nước điện giải được tạo ra ở cực âm (-) do đó khi uống nước điện giải ion kiềm thì chúng ta đồng thời cũng hấp thụ được cả hydrogen.

Quy trình điện phân của máy lọc nước tại vòi Mitsubishi
Quy trình điện phân của máy lọc nước tại vòi Mitsubishi

Theo tiến sĩ Ohta từ Trường Đại học Y – Nippon cho biết, qua quá trình nghiên cứu lợi ích của phân tử H2, ông nhận thấy phân tử H2 là chất chống oxy hóa cực mạnh có khả năng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt, nó có khả năng trung hòa được các gốc tự do phá hoại tế bào một cách dễ dàng, và nếu có dư thừa thì cũng không ảnh hưởng gì đến cơ thể.

Ảnh hưởng của gốc tự do và chức năng của chất chống oxy hóa (hydrogen)
Ảnh hưởng của gốc tự do và chức năng của chất chống oxy hóa (hydrogen)
 • Công dụng thứ 2 – Trung hòa axit dư thừa nhờ đặc tính giàu kiềm tự nhiên như rau xanh

Axit dư thừa được hình thành qua quá trình thu nạp quá nhiều thực phẩm có tính axit, sống trong môi trường ô nhiễm, bị stress… Axit dư thừa ảnh hưởng không tốt đến cơ thể gây ra một số bệnh về đường ruột, tiêu hóa như trào ngược axit, đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa…

Hơn nữa, theo nghiên cứu của Tiến sĩ Warburg các tế bào bệnh tật phát triển mạnh trong môi trường có tính axit, còn tế bào khỏe mạnh lại sống tốt trong môi trường kiềm. Do đó để hạn chế bệnh tật, chúng ta cần triệt tiêu axit dư thừa, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng pH=7.4.

Như vậy uống nước điện giải có thể giúp cơ thể trung hòa axit nhờ tính giàu kiềm, hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường sức khỏe…

 • Công dụng thứ 3 – Giúp cơ thể thanh lọc, giải độc, bù nước nhanh chóng… nhờ đặc tính cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ

Nhờ quá trình điện phân nên nước được phân tách và tái cấu trúc do đó kích thước của nước điện giải cực nhỏ, chỉ khoảng 0.5 nanomet, trong khi đó nước thường như nước tinh khiết, nước máy, nước giếng… kích thước khoảng 2.5 nanomet.

Phân tử nước điện giải ion kiềm siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu vào tế bào
Phân tử nước điện giải ion kiềm siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu vào tế bào

Với kích thước siêu nhỏ này các cụm phân tử nước điện giải có thể dễ dàng thẩm thấu vào tế bào giúp thanh lọc chất độc, bù khoáng bù nước cho cơ thể nhanh chóng.

 • Công dụng cuối cùng – Giúp bổ sung khoáng chất cho cơ thể nhờ đặc tính giàu vi khoáng tự nhiên

Máy điện giải được xem là cấp độ cao nhất trong hệ thống máy lọc nước hiện nay, bởi không những làm sạch được nước, tạo ion kiềm, tạo hydrogen mà còn giữ được các khoáng chất vốn có của nước nhờ màng lọc đặc biệt.

Uống nước điện giải nhiều sẽ giúp hỗ trợ bù khoáng chất thiếu hụt của cơ thể, phòng ngừa một số bệnh như loãng xương, thiếu máu…

Như vậy qua bài viết trên, Doctor Nước hy vọng quý khách hàng có thể hiểu được uống nhiều nước điện giải có tốt không? Cũng như các đặc tính đặc trưng của nước điện giải.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua:

Công ty TNHH Doctor Nước

 • HOTLINE: 0909 939 103
 • Showroom: 103-105 Đường số 1, Cư xá Chu Văn An, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Email: info@doctornuoc.vn

Bài viết bạn có thể thích:

[Update] Bảng giá TOP 6 máy lọc nước Kangen Nhật Bản tốt nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *