[CHI TIẾT A – Z] – Máy lọc nước pH – Siêu phẩm hot nhất 2023

[CHI TIẾT A – Z] – Máy lọc nước pH – Siêu phẩm hot nhất 2023

Máy lọc nước pH – Sản phẩm mang tính lịch sử đặc biệt là bước tiến đột phá của ngành Y khoa. Vì sao lại như thế? Bởi nước được lọc ra bởi máy lọc nước pH có những đặc tính đặc biệt mà không loại máy lọc nước nào tạo được, hơn thế nữa nước được lọc bởi máy lọc nước pH có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh được ứng dụng trong y học, nhận được rất nhiều kết quả tích cực. Từ đó mà máy lọc nước pH được xem là thiết bị y tế không thể thiếu đặc biệt là ở Nhật Bản – Quốc gia khởi thủy của máy máy lọc nước pH.

Máy lọc nước pH – Nhiều công dụng diệu kì trong đời sống
Máy lọc nước pH – Nhiều công dụng diệu kì trong đời sống

1. Cùng tìm hiểu nguồn gốc của máy lọc nước pH.

Trước khi máy lọc nước pH được phát minh, thì các nhà khoa học đã phát hiện ra được một loại nước có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh, làm tăng tuổi thọ, nâng cao hệ miễn dịch…

Đó là tại những ngôi làng như Lourdes – Pháp, Tlacote – Mexico, Delhi – Ấn Độ, Himalayas – Trung Quốc… người ta đã phát hiện ra những  mỏ nước ngầm có tác dụng chữa bệnh như bệnh béo phì, đường ruột, ung thư và làm đẹp da, ngừa lão hóa,…

Nơi phát hiện ra nguồn nước diệu kì
Nơi phát hiện ra nguồn nước diệu kì

Năm 1931, sau khi tiến hành nghiên cứu và phân tích loại nước diệu kì này, các nhà khoa học của Nhật Bản đã phát hiện được các tính chất chung của các mẫu nước này (từ các ngôi làng này từ khắp thế giới) mà các tính chất này rất đặc biệt không một loại nước khác có thể có được. Các đặc tính đó là: Giàu tính kiềm, giàu hydrogen – phân tử chống oxy hóa cực mạnh, giàu khoáng tự nhiên và đặc biệt là cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ.

Dựa trên cơ sở đó, các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ điện phân (hay còn gọi là điện giải) vào năm 1940 để tái tạo và phân tách cấu trúc nước H2O thành các ion H+ và OH-, làm thay đổi độ pH của nước, với nước có pH > 7  là nước có tính kiềm, nước có pH = 7 là nước trung tính (nước khoáng hay sử dụng mỗi ngày), nước có pH <7 là nước có tính axit.

độ pH của nước

Với độ pH thay đổi này, chiếc máy chứa công nghệ được phân được gọi là máy lọc nước pH hay máy điện giải, máy điện giải ion kiềm… và nước được tạo ra bởi máy lọc nước pH được gọi là nước điện giải ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydrogen…

Năm 1950, máy lọc nước pH hay máy điện giải được ứng dụng như một thiết bị y tế tại bệnh viện ở Nhật Bản để hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày,… Nước ion kiềm cũng được hàng triệu bác sĩ trên thế giới tin dùng, khuyên bệnh nhân và mọi người sử dụng mỗi ngày để nâng cao sức khỏe cũng như nâng cao sức đề kháng, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh.

2. Cấu tạo chi tiết của máy lọc nước pH

Máy lọc nước pH có 2 bộ phận chính: Bộ lọc và buồng điện phân.

 • Bộ lọc

Bộ lọc của máy lọc nước pH có chức năng lọc sạch nguồn nước khỏi cặn bẩn, vi khuẩn, dư lượng clo….

Bộ lọc của máy lọc nước pH
Bộ lọc của máy lọc nước pH

Bộ lọc thông thường sẽ có các tầng lọc như:

 • Tầng vải không dệt: có thể loại bỏ cặn bẩn có trong nước
 • Tầng hạt trao đổi ion: có thể loại bỏ chì tan có trong nước 
 • Tầng than hoạt tính: loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại, thuốc bảo vệ thực vật, khử mùi nấm mốc, khử clo… (bromoform, trihalomehtans…)
 • Tầng màng lọc sợi rỗng: đây là trái tim của bộ lọc UZC2000E; nước được thẩm thấu từ ngoài thành ống (với hàng triệu lỗ lọc với kích thước siêu nhỏ từ 0.01µm đến 0,1µm) vào bên trong sợi rỗng. Những tạp chất nào có kích thước lớn hơn 0,1 µm như tảo, vi sinh vật, độ đục, vi khuẩn,… sẽ được giữ bên ngoài màng lọc sợi rỗng. Khi đó nước đầu ra chỉ còn là nước sạch và khoáng chất tự nhiên của nước.
 • Buồng điện phân

Buồng điện phân chứa các tấm điện cực titan nguyên khối mạ bạch kim có tác dụng phân tách và tái cấu trúc nước tạo nước ion kiềm, ion axit, tạo hydrogen…

Các tấm điện cực bên trong máy được làm từ titan nguyên khối mạ bạch kim của máy lọc nước pH Panasonic
Các tấm điện cực bên trong máy được làm từ titan nguyên khối mạ bạch kim của máy lọc nước pH Panasonic

Các tấm điện cực được xem là trái tim của toàn hệ thống vì chỉ khi có tấm điện cực thì mới có thể tạo được nước ion kiềm giàu tính kiềm, giàu chất chống oxy hóa, giàu khoáng và phân tử nước siêu nhỏ. Nếu như không có các tấm điện cực thì chiếc máy này hoàn toàn giống với những dòng máy khác trên thị trường, chỉ là tạo nước sạch để dáp ứng nhu cầu bù nước, giải khát hằng ngày.

3. Nguyên lý hoạt động chi tiết của máy lọc nước pH

Máy lọc nước pH hoạt động với 2 giai đoạn.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước pH
Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước pH
 • Giai đoạn 1: Lọc nước đầu vào

Nước đầu vào tại Việt Nam thông thường không đạt chuẩn, thậm chí ở một số địa phương nhỏ thậm chí không có nước máy, hoặc nước máy không đạt chuẩn. Do đó cần phải lắp bộ tiền lọc để lọc nước cứng, cặn bẩn, gỉ sắt…

Sau đó đưa nguồn nước đầu vào này vào máy lọc nước pH có chứa bộ lọc cao cấp với công nghệ tiên tiến của Nhật. Bộ lọc với các màng lọc sẽ lọc sạch nước từ vi khuẩn, vi rút, tảo… có kích thước từ 0,001 micromet cho đến 0,1 micromet.

Có thể nói nước sau khi đi qua bộ lọc này của máy đã đạt đến độ cực sạch và có thể uống được.

 • Giai đoạn 2: Điện phân nước

Nước sau khi được lọc sạch ở giai đoạn 1 sẽ được chuyển vào buồng điện phân sau đó được phân tách và tái cấu trúc, tạo hydrogen, tạo ion H+ và OH-.

Nước sẽ được phân tách như sau:

 • Tại điện cực dương (+):

H2O --> H+ + OH– 

4OH– --> 4OH + 4e => 2H20 + O2

Lúc này nước sẽ có nhiều ion H+ hơn OH- nên nước có tính axit, pH < 7.

 • Tại điện cực âm (-):

H2O --> H+ + OH

2H + 2e --> H2

Lúc này nước sẽ có nhiều ion OH- hơn ion H+ nên nước có tính kiềm, pH > 7.

Quy trình điện phân của máy lọc nước tại vòi Mitsubishi
Quá trình phân tách và tái cấu trúc nước

Lúc này, nước ion kiềm với pH từ 8.0 – 9.5 đã có thể uống được, có thể giúp:

 • Tăng cường hoạt động của hệ thần kinh
 • Cung cấp oxy cho não
 • Tăng cường chức năng cơ bắp
 • Giúp cơ thể giữ nước
 • Cân bằng pH
 • Làm đẹp da, tóc
 • Hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính: tiểu đường, gout, đau, viêm dạ dày, ung thư…
 • Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch
 • Nâng cao tuổi thọ
 • Cơ thể thanh tịnh, nhẹ nhàng hơn…

4. Vì sao nước ion kiêm được tạo bởi máy lọc pH lại có thể có nhiều công dụng như thế?

Đó là nhờ 4 đặc tính đặc trưng mà không có bất cứ loại nước nào có thể có được. 

4 Đặc tính đặc trưng đó là:

4 Đặc tính của nước điện giải
4 Đặc tính của nước điện giải
 • Giàu chất chống oxy hóa – hydrogen: Hydrogen có thể trung hòa được các gốc tự do có hại trong cơ thể giúp ít bệnh tật hơn, hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.
 • Giàu tính kiềm tự nhiên: Tính kiềm tự nhiên của nước ion kiềm tương tự như rau xanh nên rất tốt cho cơ thể, có khả năng trung hòa axit dư thừa, ngừa bệnh tật, như trào ngược dạ dày, đau bao tử…
 • Giàu khoáng chất tự nhiên: nhờ cấu tạo màng lọc đặc biệt của bộ lọc, nên các khoáng chất tự nhiên của nước vẫn có thể giữ lại được. Do đó khi uống nước ion kiềm là đồng thời hấp thụ khoáng chất giúp bù khoáng cho cơ thể.
 • Cấu trúc phân tử siêu nhỏ: Cấu trúc của phân tử nước ion kiềm chỉ khoảng 0,5 nanomet, trong khi phân tử nước thường (nước giếng, nước máy…) thì lên đến 2,5 nanomet. Do kích thước siêu nhỏ nên dễ dàng thẩm thấu vào tế bào, giúp thanh lọc, giải độc nhanh chóng.

Xem chi tiết 4 đặc tính đặc trưng tại đây, cũng như công dụng của nó.

Xem Thêm:
>> [Update] Bảng giá TOP 6 máy lọc nước Kangen Nhật Bản tốt nhất 2023

Như vậy qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu hơn về máy lọc nước pH, cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của nó.

Thông tin liên lạc khác: 

 • Công ty TNHH Doctor Nước
 • Địa chỉ Showroom :103-105 Đường số 1, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Email: info@doctornuoc.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *