[ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT 2023] - Máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi

 [ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT 2023] – Máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi

Máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi hay thiết bị lọc nước Mitsubishi được trang bị chức năng lọc nước và điện giải nước, mang đến nguồn nước không những sạch mà còn tốt cho người sử dụng.

Đây là dòng máy cao cấp của Mitsubishi Cleansui với các công nghệ và tiêu chuẩn lọc áp dụng cho mục đích uống nước trực tiếp, với khả năng điện phân nước tạo ra nước có độ pH linh hoạt và nhiều công dụng khác nhau cho nhiều mục đích khác nhau.

Hãy cùng tìm hiểu máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi ngay sau đây nhé.

Máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi EU301/Al700E
Máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi EU301/Al700E

1. Cấu tạo bộ sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi EU301/AL700E

Với 3 thành phần chính giúp hiệu quả nước đầu ra đạt chất lượng vượt trội bao gồm:

 1. Bộ lọc nước thiết kế hoàn chỉnh UZC2000E
 2. Bình điện giải 
 3. Bộ điều khiển kèm vòi nước

Bộ lọc nước UZC2000E của thiết bị lọc nước Mitsubishi

Bộ lọc nước của thiết bị lọc nước Mitsubishi  với công nghệ màng lọc sợi rỗng được làm từ chất liệu polyethylene siêu mịn, cấu tạo thành những sợi với cấu trúc siêu mảnh.

Các sợi lọc rỗng này được xử lý bằng cách nung nóng xoay tròn với nhiệt độ cao sau đó kéo dãn ra mà không dùng bất dung môi nào, từ đó tạo thành có sợi mảnh, rỗng, kích thước lỗ rỗng siêu nhỏ.

Đặc điểm này của màng lọc có thể đảm bảo nước sẽ lọc sạch được các tạp chất có kích thước lớn hơn 0,1 µm bên ngoài thành sợi rỗng, giúp người sử dụng có thể uống nước trực tiếp sau khi qua bộ lọc.

Khả năng lọc của bộ lọc này lên tới 8000 lít (theo tuổi thọ màng lọc), hoặc 1 năm sử dụng (dung tích sử dụng tương đương khoảng trên 20 lít/ngày) rất phù hợp với gia đình từ 4-6 người.

Bộ lọc của máy lọc nước Mitsubishi
Bộ lọc của máy lọc nước Mitsubishi

Một số tầng lọc khác của bộ lọc UZC2000E:

 • Tầng lọc vải lưới không dệt: giúp loại bỏ cặn bẩn có trong nước
 • Tầng lọc hạt trao đổi ion: giúp loại bỏ nhanh chì tan trong nước 
 • Tầng lọc than hoạt tính: giúp loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại, thuốc thực vật, khử mùi nấm mốc, khử clo… (bromoform, trihalomethanes…)
 • Tầng lọc màng lọc sợi rỗng: được xem là trái tim của bộ lọc UZC2000E; nước được thẩm thấu từ ngoài thành ống (trên thành ống là  hàng triệu lỗ lọc với kích thước siêu nhỏ từ 0.01 µm đến 0,1 µm) vào bên trong sợi rỗng. Những loại tạp chất nào có kích thước lớn hơn 0,1 µm như tảo, vi sinh vật, độ đục, vi khuẩn,… sẽ được giữ ngoài màng lọc sợi rỗng. Nước đầu ra chỉ còn là nước sạch và khoáng chất tự nhiên của nước.

Bình điện giải của máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi

Bình điện giải được xem là trái tim của toàn hệ thống bởi đây chính là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị lọc nước Mitsubishi.

Bình điện giải thường được lắp đặt dưới bồn rửa cùng với bộ lọc
Bình điện giải thường được lắp đặt dưới bồn rửa cùng với bộ lọc

Bình điện giải của hệ thống máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi bao gồm 5 tấm điện cực titan phủ bạch kim, có tuổi thọ trên 10 năm. Tạo được 6 loại nước với pH từ 5.5 – 10.5 

 • Nước ion kiềm có 4 cấp độ. Cấp độ từ 1 đến 3 giúp nâng cao tính kiềm trong cơ thể, trung hòa axit độc hại, thanh lọc, giải độc cơ thể, ngừa lão hóa, nâng cao tuổi thọ, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính.
 • Kiềm cấp 1 (pH 8.0 ~ 9.0): nước để uống dành cho người mới bắt đầu
 • Kiềm cấp 2 (pH 8.5 ~ 9.5): nước để uống và nấu ăn
 • Kiềm cấp 3 (pH 9.0 ~ 10.0): nước để uống, pha trà,nấu súp và hầm xương, củ.
 • Kiềm cấp 4 (pH 10.0 ~ 10.5): nước kiềm mạnh không dùng để uống, giúp ngâm rửa rau củ quả sạch thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, loại bỏ vị chát, giúp rau củ quả giòn ngọt.
 • Nước trung tính: được lọc sạch, có độ pH 7.0 dùng để uống thuốc tây, pha sữa và nấu ăn cho trẻ nhỏ. Có thể uống trước sau khi ăn.
 •  Nước axit yếu 1 cấp độ (pH 5.5): Nước axit yếu dùng để rửa mặt, cân bằng độ pH của da, giúp se khít lỗ chân lông, hạn chế nhiễm khuẩn từ bụi bẩn, gây mụn. 

Máy lọc nước tạo kiềm Mitsubishi có khả năng tự động sục rửa và vệ sinh sau khi quá trình điện phân diễn ra khoảng 30 phút, đây là tính năng cực kỳ thông minh giúp duy trì độ bền của máy cực cao

Bảng điều khiển tích hợp vòi nước của máy lọc nước Mitsubishi

Đây cũng được xem là một ưu điểm của hệ thống máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi bởi vị bảng điều khiển được tích hợp vào cả vòi nước, tạo nên sự gọn gàng, tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng, không cồng kềnh máy móc như một số máy lọc nước khác.

Bảng điều khiển tích hợp vòi nước gồm bảng điều khiển với nút bấm cơ học, một vòi chính và 1 vòi xả.

Bảng điều khiển tích hợp vòi nước của máy lọc nước tại vòi Mitsubishi
Bảng điều khiển tích hợp vòi nước của máy lọc nước tại vòi Mitsubishi

Với bảng điều khiển là tiếng Anh, nhưng nhà sản xuất có chuẩn bị thêm một bảng hướng dẫn bằng tiếng Việt trực quan, gắng nơi dễ nhìn, giúp dễ dàng trong quá trình sử dụng.

 • Các nút bấm cơ học trên bảng điều khiển khá to và dễ đọc, phù hợp cho gia đình có người lớn tuổi và em nhỏ. Ngoài ra khi bấm vào nút như strong, acid (tức nước không uống được) thì máy sẽ phát ra tín hiệu như kêu tít tít hoặc đèn chuyển sang màu đỏ để người dùng không uống nhầm.
 • Nút “Replace cartridge” sẽ nháy đèn khi lõi lọc hết hạn khoảng sau một năm sử dụng, để thông báo cho người dùng biết cần phải thay lõi lọc mới.
 • Trong thời gian tự sục (khoảng vài phút) (sau khi điện giải 10 lít nước và 30 phút sau khi tắt nước) đèn báo sẽ liên tục nháy đỏ để báo không được uống, đến khi đèn chuyển sang xanh thì có thể uống. 
Chi tiết bảng điều khiển của máy lọc nước Mitsubishi
Chi tiết bảng điều khiển của máy lọc nước Mitsubishi

Có thể nói nhà sản xuất đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, cực kì quan tâm đến trải nghiệm người dùng.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi 

Nguyên lý của máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi
Nguyên lý của máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc UZC2000E

Trên bộ lọc có cơ chế IN và OUT, nước đầu vào sẽ qua cấp đầu tiên là IN với tầng lọc vải lưới không dệt, loại bỏ cặn bẩn trong nước

 • Sau khi qua cấp 1, chuyển qua cấp 2 là tầng hạt ion giúp loại bỏ chì hòa tan
 • Kế đến là cấp 3, lớp than hoạt tính giúp khử tạp chất độc hại, thuốc thực vật và clo… 
 • Cuối cùng là màng lọc sợi rỗng, lọc bước sau cùng để cho ra nước cực sạch và giàu khoáng chất có thể uống được
Nguyên lý hoạt động của thiết bị lọc nước Mitsubishi
Nguyên lý hoạt động của thiết bị lọc nước Mitsubishi

2. Nguyên lý hoạt động của bình điện giải máy lọc nước tại vòi Mitsubishi.

Nước sau khi được lọc sạch từ bộ lọc sẽ trực tiếp chuyển vào bình điện giải. Tại đây các tấm điện cực có nhiệm vụ phân tách và tái cấu trúc nước để tạo ion H+ và OH-.

Quy trình điện phân của máy lọc nước tại vòi Mitsubishi
Quy trình điện phân của máy lọc nước tại vòi Mitsubishi

Sau khi điện giải nước ion axit sẽ được tạo ra ở cực dương (+), và nước ion kiềm sẽ được tạo ra ở cực âm (-) 

Nước ion kiềm có 4 tính chất là giàu hydrogen, giàu kiềm, giàu vi khoáng, và cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Các đặc tính này giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính, ngừa lão hóa, tăng tuổi thọ, làm đẹp da….

Xem thêm chi tiết công dụng của nước ion kiềm

Một số thông số khác của máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi:

Thông số của máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi
Thông số của máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi

Như vậy qua bài viết này, quý khách hàng đã có thể hiểu thêm về cấu tạo, cũng như nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi. 

Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp xin hãy liên hệ trực tiếp qua chat box trên website hoặc có thể gọi qua số HOTLINE: 0909 939 103 sẽ luôn có chuyên viên tư vấn phản hồi và tư vấn nhanh cho quý khách hàng.

Thông tin liên lạc khác: 

 • Công ty TNHH Doctor Nước
 • Địa chỉ Showroom: 103-105 Đường số 1, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Email: info@doctornuoc.vn

Bài viết bạn có thể quan tâm:
>> [Update] Bảng giá TOP 6 máy lọc nước Kangen Nhật Bản tốt nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *