Nước ion kiềm: Bí quyết nấu ăn ngon sống khỏe cho gia đình

Nhờ cấu trúc phân tử siêu nhỏ, nước ion kiềm giúp món ăn mau chín, giữ được hương vị tự nhiên của thực phẩm. Loại nước này còn làm tăng khả năng trích xuất chất dinh dưỡng từ món ăn. Sử dụng nước ion kiềm chính là bí quyết ăn ngon, sống khỏe, được nhiều gia đình tin tưởng áp dụng.

1. Cấu trúc phân tử nước ion kiềm siêu nhỏ – Lợi thế để nấu ăn ngon

Nước ion kiềm dùng để nấu ăn có độ pH nằm trong khoảng từ 8.5 đến 9.5.

Loại nước này được tạo ra từ thiết bị y tế tạo nước ion kiềm (hay còn gọi là máy lọc nước điện giải, máy lọc nước ion kiềm), sử dụng công nghệ điện phân để phân tách và tái cấu trúc nước thành dạng ion. Khác với các loại nước thông thường, nước ion kiềm sở hữu 4 tính chất đặc biệt sau: Cấu trúc phân tử siêu nhỏ, tính kiềm tự nhiên như rau xanh, có khả năng chống oxy hóa và giàu chất khoáng.

kích thước phân tử của nước ion kiềm
Nước ion kiềm có kích thước chỉ 0.5nm giúp tăng khả năng chiết xuất hương vị tự nhiên của món ăn

Cấu trúc phân tử nước ion kiềm là 0.5 nm, chỉ bằng ⅕ phân tử nước thông thường. Nhờ vậy mà làm tăng khả năng chiết xuất hương vị tự nhiên của thực phẩm. Món ăn được chế biến sẽ thơm ngon, đậm đà hơn.

Kích thước phân tử nước siêu nhỏ còn giúp các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm dễ dễ dàng giải phóng ra bên ngoài. Từ đó cơ thể có thể hấp thu dinh dưỡng nhanh chóng.

2. Hướng dẫn nấu ăn ngon cùng nước ion kiềm

Trước khi nấu ăn, bạn sử dụng nước ion kiềm mạnh với độ pH từ 10.0 đến 11.5 để làm sạch thực phẩm. Loại nước này sẽ làm giảm đáng kể lượng hóa chất, thuốc trừ sâu, chất bảo quản bám trên bề mặt thực phẩm. Hơn nữa, còn giúp cho thực phẩm tươi, giòn và giữ được lâu.

Xem ngay: [Mẹo hay] Làm sạch thực phẩm hiệu quả với nước ion kiềm

2.1. Nấu cơm

Nước điện giải ion kiềm giúp cho hạt gạo nở ra nhiều. Đồng thời, giúp cơm dẻo, ngon và chính nhanh hơn. Các bước nấu cơm với nước ion kiềm như sau:

Bước 1: Vo gạo trong nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5 hoặc nước trung tính pH = 7.0 để làm sạch bụi bẩn bám trên gạo.

Bước 2: Ngâm gạo trong nước ion kiềm pH khoảng 11.5 trong vòng 3 – 5 phút để làm sạch gạo kĩ hơn.

Bước 3: Rửa gạo lần cuối cùng với nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5.

Bước 4: Sử dụng nước ion kiềm pH khoảng 9.0 để nấu cơm.

chén cơm trắng được nấu chín
Cơm nấu với nước ion kiềm thường ngon, dẻo và chín nhanh hơn

2.2. Hấp rau củ với nước ion kiềm

Khi được hấp bằng nước ion kiềm, rau củ sẽ chín nhanh hơn. Đồng thời, trong rau vẫn sẽ giữ lại được nhiều dưỡng chất. Nước ion kiềm còn giúp màu sắc của món ăn trông tươi ngon, bắt mắt, tăng cảm giác ngon miệng khi ăn.

Các bước hấp rau củ với nước ion kiềm:

Bước 1: Cho nước ion kiềm có pH khoảng 9.5 vào nồi. Mực không nên quá gần đáy xửng, cao khoảng 2.5 – 4cm là được.

Bước 2: Xếp rau củ vào trong xửng hấp.

Bước 3: Bật bếp lên, đợi cho đến khi rau củ chín hết.

2.3. Dùng nước ion kiềm làm dầu giấm cho món salad

Nước ion kiềm mạnh với độ pH khoảng 11.5, có khả năng hòa tan dầu, đưa dầu trở về dạng nhũ tương. Trong các món salad trộn với dầu giấm, nếu cho thêm một ít nước ion kiềm sẽ giúp cho dầu và giấm hòa quyện vào nhau, làm gia tăng hương vị cho món ăn.

Các bước bước trộn dầu giấm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1/3 chén dầu oliu nguyên chất và 2 muỗng cà phê nước điện giải ion kiềm pH khoảng 11.5.

Bước 2: Trộn đều tất cả nguyên liệu làm dầu giấm vào với nhau.

Tiếp đó, chỉ cần trộn dầu giấm với các nguyên liệu làm salad là bạn đã có được món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.

món salad dầu giấm
Nước ion kiềm giúp dầu và giấm quyện vào nhau, gia tăng hương vị cho món salad trộn

2.4. Các món hầm và món súp

Bước 1: Cho các nguyên liệu rau củ, thảo mộc, gia vị… vào nồi.

Bước 2: Đổ thêm nước ion kiềm pH 9.5 vào. Ngâm các nguyên liệu trong khoảng 30 phút để chất dinh dưỡng được chiết xuất ra nhiều hơn. Cách nấu này sẽ giúp nước dùng của món hầm, súp đậm đà, giàu dưỡng chất hơn.

Bước 3: Mở bếp lên để nấu. Bắt đầu nấu bằng lửa nhỏ rồi từ từ tăng nhiệt lên mức lửa vừa phải và duy trì ở mức này. Nhiệt độ lửa không quá cao sẽ giúp dưỡng chất có trong thực phẩm không bị bay đi. Các món súp, hầm nên được nấu tốt nhất trong khoảng 8 – 12 tiếng.

2.5. Nấu mì bằng nước ion kiềm

Các loại mì gạo, mì tươi làm từ ngũ cốc thường mất nhiều thời gian để nấu chín. Nhưng nước ion kiềm sẽ giúp những loại mì này chín nhanh và dễ mềm hơn.

Bước 1: Cho một lượng vừa đủ nước ion kiềm pH khoảng 9.5 vào nồi rồi đun sôi.

Bước 2: Cho mì vào nồi, nấu cho đến khi chín vừa.

Bước 3: Cho thêm gia vị, rau củ vào hoặc vớt ra để chế biến thành món ăn khác.

2.6. Các món trứng

Món trứng luộc

Bước 1: Sử dụng nước ion kiềm mạnh pH khoảng 11.5 để làm sạch bụi bẩn bám lên bề mặt vỏ trứng.

Bước 2: Đặt trứng vào nồi. Lưu ý, số lượng trứng chỉ nên vừa đủ xếp đầy đáy nồi. Nấu nhiều hơn có thể dễ khiến cho trứng bị vỡ.

Bước 3: Đổ nước ion kiềm, pH khoảng 9.5 vào nổi. Lượng nước chỉ nên ngập hơn trứng khoảng 2.5 cm.

Bước 4: Nấu sôi nước trong khoảng 6 phút để trứng chín thì tắt bếp.

Bước 5: Đổ phần nước sôi đi, xả vào nồi nước ion kiềm pH 9.5 để giúp trứng nguội bớt.

món trứng luộc
Nước ion kiềm giúp trứng luộc nhanh chín, đồng thời bảo toàn lượng dưỡng chất có trong trứng

Món trứng chần

Bước 1: Cho nước ion kiềm pH 9.5 vào nồi rồi nấu sôi trên lửa lớn.

Bước 2: Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Sau đó cho thêm chút giấm vào, khuấy nhẹ.

Bước 3: Đập trứng vào nồi, luộc trong vòng 3 – 4 phút. Không nên đụng vào mà để trứng đông dần.

Bước 4: Vớt trứng ra rồi cho vào chén nước đá lạnh.

Bước 5: Đặt trứng lên khăn giấy để làm ráo bớt bước

Món trứng chiên

Bước 1: Đánh 1 quả trứng với gia vị và ¼ muỗng cà phê nước ion kiềm.

Bước 2: Cho dầu vào chảo rồi chiên trứng như bình thường.

Nước ion kiềm sẽ giúp món trứng mềm mịn và hấp dẫn hơn.

Nước ion kiềm là bí quyết nấu ăn ngon của nhiều gia đình Việt nhờ khả năng làm nổi bật hương vị, tăng chiết xuất lượng chất dinh dưỡng trong món ăn. Trên đây là hướng dẫn cách nấu một số món với nước ion kiềm. Mong rằng qua đó bạn sẽ học hỏi thêm nhiều công thức nấu ăn tốt, gia tăng chất lượng bữa ăn cho gia đình mình.

Để nấu được món ăn ngon, bạn cần phải sử dụng nguồn nước tốt. Trước thực trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt tăng cao, máy lọc nước ion kiềm chính là giải pháp tạo ra nguồn nước sạch, đảm bảo để sử dụng hàng ngày. Dr. Nước là trung tâm phân phối máy lọc nước chính hãng được nhiều người Việt tin chọn. Dr. Nước mang đến cho bạn “nguồn nước uống chuẩn y tế” không chỉ để nấu ăn ngon mà còn để bảo vệ cả gia đình.

Dr. Nước nhận được ủy quyền của nhiều tập đoàn máy lọc nước nổi tiếng trên thế giới để phân phối các sản phẩm máy lọc nước chất lượng. Dr. Nước cam kết mang đến cho bạn sản phẩm chính hãng 100% với mức giá tốt nhất thị trường, có chế độ bảo hành đầy đủ. Lựa chọn Dr. Nước – Lựa chọn sự tín nhiệm và nguồn nước tốt bảo vệ sức khỏe.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các loại máy ion kiềm, có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

Công ty TNHH Doctor Nước:

HOTLINE: 0909 939 103

Liên hệ bảo hành – CSKH: 0909 632 328

Showroom: 103 – 105 Đường số 1, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Email: info@doctornuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button