Tìm hiểu về máy kiềm hóa nước và các công dụng mang lại

Tìm hiểu về máy kiềm hóa nước và các công dụng mang lại

Ở thời điểm hiện nay, cụm từ “máy kiềm hóa nước” đang được rất nhiều người thắc mắc và muốn tìm hiểu về công dụng đặc biệt của nó. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cụ thể hơn về máy kiềm hóa nước nhé. 

1. Máy kiềm hóa nước là gì? 

Máy kiềm hóa nước là một trong những phát minh lớn nhất của các nhà khoa học Nhật Bản ở những năm 40 của thế kỷ 20. Tại Nhật Bản, máy kiềm hóa nước còn được gọi với tên gọi khác là máy lọc nước ion kiềm, máy tạo nước hydro, nước hydrogen hay máy điện giải ion kiềm,…Ngoài ra, nó còn được gọi với các tên đặc biệt khác theo tiếng Nhật đó là máy lọc nước kangen hoặc máy tạo nước Pi. 

Khi máy kiềm hóa nước được cho ra đời, bắt đầu và phát triển tại những quốc gia châu Âu và châu Mỹ, thì nó được gọi với các tên tiếng Anh là Alkaline Water Ionizer Machine. 

Còn khi máy kiềm hóa nước được xuất hiện tại Việt Nam thì nó lại được gọi với nhiều cái tên khác nhau, cụ thể như: máy tạo nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước điện giải, máy điện giải, máy tạo nước điện giải, máy nước Pi, máy kangen, máy tạo nước kiềm, máy lọc nước kiềm hóa, máy tạo nước ion kiềm giàu hydro, máy lọc nước kiềm giàu hydro, máy tạo nước điện giải ion kiềm giàu hydro hoặc có nhiều người lại gọi bằng một cái tên ngắn gọn và vắn tắt nhất đó là máy lọc nước. 

Tuy nhiên, một cái tên gọi có lẽ sẽ chính xác và đầy đủ nhất của máy kiềm hóa nước được giải nghĩa từ tiếng Anh đó là máy điện giải nước ion kiềm. Máy kiềm hóa nước được thiết kế rất hiện đại, có tác dụng chính là giúp tạo ra nước điện giải ion kiềm, để khi uống sẽ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nó còn giúp tạo ra được nhóm nước điện giải ion axit bao gồm rất nhiều công dụng khác nhau.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy kiềm hóa nước

Theo như chúng tôi tìm hiểu và biết được, máy kiềm hóa nước có cấu tạo gồm hai bộ phận chính đó là bộ lọc trong và buồng điện phân. Cụ thể: 

– Bộ lọc trong: Tùy thuộc vào từng hãng sản xuất máy kiềm hóa nước mà bộ lọc trong của nó có cấu tạo và số tầng lọc không giống nhau, nó được dao động khoảng từ 3-7 tầng lọc. Dù cho nó có khác nhau về số lượng tầng nhưng những nguyên liệu tạo nên được các tầng lọc của bộ lọc trong đều sử dụng những chất liệu cao cấp, đảm bảo và chất lượng; để có thể giúp loại bỏ được những tạp chất, hóa chất độc hại, vi khuẩn hay những thành phần kim loại nặng,… có trong nước mà vẫn có thể giữ được vi khoáng một cách tự nhiên nhất cho người dùng. Khả năng lọc khoảng của bộ lọc trong có thể dao động từ 3000 – 12000 lít tùy vào chất lượng đầu vào như thế nào. 

– Buồng điện phân: Buồng điện phân được coi là một nơi chứa những tấm điện cực, chúng được làm bằng titanium phủ trên một lớp bạch kim. Mỗi hãng sản xuất máy kiềm hóa nước lại thiết kế những tấm điện cực khác nhau, dựa trên những tiêu chí phù hợp, sao cho các thiết kế đó tạo ra được nhiều hydro phân tử trong nước và thuận tiện cho người dùng. Tuổi thọ của những tấm điện cực đó sẽ thường có thời hạn giao động khoảng từ 15 năm trở lên. 

3. 2 giai đoạn hoạt động của máy kiềm hóa nước

  • Giai đoạn 1: Nguồn nước tại địa phương được lọc qua một bộ lọc rất hiện đại và thông minh, giúp loại bỏ được tất cả các loại cặn bẩn, tạp chất, hóa chất, vi khuẩn hay các kim loại nặng,…Nguồn nước được lọc rất sạch và vẫn giúp giữ lại được những khoáng chất tự nhiên và cần thiết cho cơ thể người tiêu dùng. Những nguyên tố tạo ra được tính kiềm đó là: Kali, Canxi, Magie, Natri,….
  • Giai đoạn 2: Khi nguồn nước đã được đạt đúng chuẩn đầu vào, thì các khoáng chất được giữ lại sẽ được đưa ngay vào buồng điện phân để có thể phân tích những phân tử nước thành ion H+ và OH-. Nhóm nước ion kiềm giàu hydro sẽ được kết hợp với nhóm OH- và đi ra ở đầu cực âm; còn nhóm nước ion axit chứa nhiều phần từ ion H+ sẽ được kết hợp với oxy và đi ra tại đầu của cực dương. 

 

4. Công dụng của máy kiềm hóa nước

Máy kiềm hóa nước bao gồm rất nhiều công dụng có ích cho người tiêu dùng, cụ thể như:

  • Tạo được nguồn nước uống ion kiềm PH 8.5 – 9.0 – 9.5 để giúp bảo vệ sức khỏe.
  • Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị những căn bệnh mãn tính rất nguy hiểm, ví dụ như: ung thư, tiểu đường, gout, loãng xương, cao huyết áp,…
  • Tạo nước điện giải ion kiềm mạnh có độ PH 10.5 – 11.5; để có thể giúp bóc tách các loại hóa chất tồn dư trên các loại rau củ. 

 

Qua bài viết này, chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về máy kiềm hóa nước nổi bật nhất hiện nay. Mong rằng những vấn đề mà chúng tôi đã trình bày sẽ trở thành những thông tin hữu ích đối với các bạn. Xin cảm ơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *