Máy ion kiềm là gì? Sử dụng máy ion mang lại lợi ích như thế nào?

Máy ion kiềm là gì? Sử dụng máy ion mang lại lợi ích như thế nào?

Hiện nay ở nước ta nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang ngày một phổ biến và ở mức đáng báo động. Người dân Việt Nam đang phải đối diện tình trạng này thường xuyên hơn trong thời gian gần đây, do đó việc đảm bảo nguồn nước sạch cho sinh hoạt, ăn uống là một điều cấp thiết. Để đảm bảo nguồn nước cung cấp cho gia đình bạn được đảm bảo an toàn nhất, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra loại máy ion kiềm – một loại máy lọc nước công nghệ cao, chất lượng tối ưu, vượt trội.

1.  Máy ion kiềm là gì?

Máy ion kiềm hay còn gọi là máy lọc nước ion kiềm, máy lọc nước điện giải, máy điện giải. Có những tên gọi khác nhau như vậy cho cùng một loại máy lọc nước bởi vì tính năng, công dụng và chất lượng nước mà máy tạo ra. Qua tên gọi của máy ion kiềm chắc hẳn bạn đã nắm bắt được phần nào thông tin về những chiếc máy ion kiềm

Máy ion kiềm là một loại máy lọc nước, làm sạch nguồn nước cung cấp từ bên ngoài vào để gia đình bạn sử dụng cho sinh hoạt, nấu ăn, uống trực tiếp. Ngoài tính năng lọc sạch nước, máy ion kiềm còn tạo ra độ kiềm trong nước hỗ trợ tối ưu cho chất lượng sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

2. Cấu tạo của máy ion kiềm

Cấu tạo của những chiếc máy lọc nước thông thường khác chỉ có bộ phận lọc nước và chỉ có chức năng lọc nước. Máy ion kiềm có 2 chức năng lọc nước, tạo ra nước kiềm nên có cấu tạo gồm 2 bộ phận là bộ phận lọc và buồng điện phân.

Bộ phận lọc là bộ phận tạo ra nước lọc tinh khiết để chuyển sang buồng điện phân. Tại đây được lắp đặt từ 1 đến 3 lõi lọc ở các tầng lọc khác nhau, càng nhiều tầng lọc thì nước càng tinh khiết. Các tầng lọc giúp loại bỏ trên 99% vi khuẩn, các tạp chất, cặn bã, clo dư thừa và kim loại nặng có trong nước.

Buồng điện phân là bộ phận cấu tạo đặc biệt của chiếc máy ion kiềm. Tại buồng điện phân được lắp đặt từ 3 đến 7 tấm điện cực được làm từ chất liệu platinum và titanium. Công dụng của những tấm điện cực này là để tạo nên chất lượng kiềm trong nước, càng nhiều tấm điện cực thì chất lượng kiềm trong nước càng cao, chất lượng nước càng tốt. Buồng điện phân sẽ tiếp nhận nước tinh khiết từ bộ phận lọc nước, các tấm điện cực sẽ tiến hành phân tách và tái cấu trúc các phân tử nước. Sau khi tái cấu trúc, phân tử nước có hàm lượng OH- (tính kiềm) lớn hơn H+ (tính axit).

3. Độ kiềm của nước lọc từ máy ion kiềm

Máy ion kiềm là lọc nước ion kiềm, tạo ra lượng nước có độ kiềm điện giải với những mức khác nhau phù hợp với nhiều nhu cầu cuộc sống.

Nước có độ pH từ 3,0 đến dưới 7,0 thì đây là dạng nước có độ axit. Máy lọc nước cho ra loại nước có độ PH này phù hợp với những hoạt động như khử trùng, vệ sinh bếp, rửa mặt, làm đẹp da, vệ sinh răng miệng theo độ pH từ thấp đến cao.

Nước có độ pH bằng 7,0 thì là dạng nước ở mức trung tính, phù hợp với việc pha sữa uống thuốc.

Nước có độ pH từ 7,0 trở lên đến 10,5 thì nước lọc ở dạng có độ kiềm thấp. Đây là độ kiềm lý tưởng nhất và dễ sử dụng nhất đối với tất cả các đối tượng. Ở mức độ này của nước kiềm, bạn có thể sử dụng nước để uống trực tiếp, nấu ăn, pha trà, cà phê theo mức pH tăng dần.

Ở mức kiềm 10,5 pH trở lên bạn có thể sử dụng để luộc rau, nấu cơm và những món ăn khác đảm bảo chất lượng món ăn và an toàn sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Theo chứng minh của nhiều nhà khoa học, nước có mức độ kiềm càng cao thì càng hữu ích, tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn hãy dừng việc đang phân vân không biết nên sử dụng máy ion kiềm hay không và chọn mua cho mình loại máy ion kiềm tốt nhất để đảm bảo chất lượng sức khỏe cho cả gia đình.

4. Lợi ích nước ion kiềm

Nước có chứa lượng ion kiềm là thành phẩm của quá trình lọc sạch, điện phân ion kiềm của loại máy có công nghệ cao. Trải qua quá trình vô cùng phức tạp và khoa học, nguồn nước ion kiềm mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng có thể kể đến như sau.

Tốt cho sức khỏe, chống oxi hóa hiệu quả. Nước ion kiềm với lượng kiềm hiện hữu có thể cung cấp, bổ sung các dưỡng chất, khoáng chất còn thiếu cho cơ thể của con người. So với những sản phẩm thực phẩm chức năng, nước giải khát khác thì nước ion kiềm không chứa chất hóa học hay bất cứ một nguyên liệu nào khác ngoài nước lọc tinh khiết. Điều này sẽ hỗ trợ quá trình trao đổi chất, loại bỏ các bệnh tật và cung cấp dưỡng chất cho cơ thể an toàn nhất.

Nếu bạn đang  tìm kiếm địa chỉ cung cấp máy ion kiềm uy tín tại TPHCM thì Doctor Nước – bác sĩ nước của bạn luôn sẵn lòng phục vụ nhiệt tình, tư vấn miễn phí cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0909 939 130

Địa chỉ:105 Đường số 1, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 

Website: https://doctornuoc.vn/.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *