Những điều cần biết về nước kiềm Alkaline

Những điều cần biết về nước kiềm Alkaline

Việc sử dụng nước kiềm Alkaline càng trở nên phổ biến, đem đến nhiều những công dụng vượt trội cho sức khỏe. Để hiểu hơn về những thông tin quan trọng của sản phẩm này, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau.

Nước kiềm Alkaline thường được gọi là nước kiềm, có độ pH phù hợp với cơ thể là: 7<pH<10 nhằm nói đến. Theo đó, độ pH chính là một con số được dùng để đo mức độ Acid hay kiềm có trong các dung dịch và các chất, thang đo từ 0 đến 14.  Trong đó, 7 là mức độ pH được coi là cân bằng mức; khi mức pH đạt dưới 7 có nghĩ là dung dịch đó có tính axit rất cao. Ngược lại, các dung dịch và chất có tính kiềm có mức độ pH lớn hơn 7.

Nước Alkaline thông thường sẽ có độ trong khoảng từ 8-9 với độ kiềm cao. Chính vì vậy, loại nước này được tin rằng sẽ có thể cân bằng độ pH trong cơ thể một cách tốt nhất.

  • Nguồn gốc của nước Alkaline ở đâu?

Được biết, trong quá trình sử dụng, ai cũng quan tâm đến nước kiềm Alkaline có nguồn gốc từ đâu. Thực tế, đây chính là phát minh vĩ đại của những nhà khoa học Nhật Bản bằng công nghệ điện giải tiên tiến. Theo đó, họ đã nghiên cứu thành công và tạo ra sản phẩm nước ion kiềm từ năm 1940. 

Theo đó, đến năm 1950, máy lọc nước Alkaline đã ra đời, hỗ trợ điều trị bệnh trong những bệnh viện lớn tại Nhật Bản. Năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản đã chính thức công nhận và khuyến khích những người dân sử dụng nước ion kiềm. Từ đó, công nghệ điện giải này đã nhanh chóng lan rộng sang các nước phát triển trên Thế giới.

  • Đặc điểm của nước kiềm Alkaline

So với những loại nước khác trên thị trường, nước kiềm Alkaline có nhiều những đặc điểm khác nhau như:

3.1. Giàu khoáng chất tự nhiên

Nước ion kiềm Alkaline có nhiều các vi khoáng có lợi cho sức khỏe như Na, K, Canxi, Magie… Khác với một số loại nước kiềm khác sẽ thường được bổ sung khoáng sau lọc dẫn đến các khoáng chất thường sẽ là khoáng nhân tạo có hàm lượng khó kiểm soát. Trong khi đó, nước ion kiềm Alkaline với các khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể, đồng thời với hàm lượng ổn định, cân đối,  phù hợp cho cơ thể.

3.2. Giàu Hydro tự nhiên

Nước ion kiềm có chứa nhiều những chất chống oxy hóa mạnh – Hydro nên đem đến tác dụng loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh nguy hiểm tương tự như bệnh tiểu đường, ung thư, gout, cao huyết áp, tim mạch… Ngoài ra, các hợp chất nước ion kiềm còn có thể làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn trẻ lâu và khỏe mạnh nhất có thể.

3.3. Giàu tính kiềm tự nhiên

Thông thường, phần nước ion kiềm Alkaline có đặc điểm giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, loại này khác với tính kiềm nhân tạo. Các tính kiềm của rau xanh sẽ trải qua phần quá trình chuyển hóa, tính kiềm của nước ion kiềm được chuyển hóa trực tiếp vào cơ thể.

Theo đó, tính kiềm tự nhiên của Alkaline có tác dụng cân bằng môi trường axit kiềm trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh do dư thừa lượng axit như gout, dạ dày, các bệnh về đường tiêu hóa.

3.4. Cấu trúc phân tử

Nước kiềm Alkaline có cấu trúc phân tử siêu nhỏ, khoảng 0.5nm, nhỏ hơn gấp 10 lần so với các phân tử nước thông thường. Theo đó, với cấu trúc này thì nước ion kiềm sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giải độc tốt hơn.

  • Điểm danh những lợi ích của nước kiềm Alkaline

Thông thường, nước kiềm Alkaline sẽ có tác dụng bổ sung kiềm và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn mang đến những công dụng như cân bằng môi trường axit kiềm tốt, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả cho các bệnh tiểu đường như tiêu chảy, tiêu hóa kém do đau bao tử, cải thiện những triệu chứng trào ngược dày, trĩ. 

Ngoài ra, nước kiềm Alkaline còn có tác dụng giúp bạn chế các bệnh do thừa axit gây ra như gout, tiểu đường…

Đặc biệt hơn, nước kiềm Alkaline rất giàu chất chống oxy hóa (Hydrogen) đem đến tác dụng loại bỏ các gốc tự do gây nguy hại cho cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa và tăng sức đề kháng mỗi người Bên cạnh đó, nước kiềm Alkaline còn giúp ngăn ngừa bệnh tật, nhất là những bệnh mạn tính nguy hiểm như tim mạch, ung thư, tiểu đường. Bên cạnh đó, việc sử dụng nước ion kiềm Alkaline mỗi ngày sẽ giúp thanh lọc giải độc cơ thể, giải độc rượu bia, bù nước và bù khoáng cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Có thể thấy rõ, nước kiềm Alkaline chính là nguồn gốc nước uống tốt giúp bảo vệ các tế bào, chống lại sự phá hoại của các gốc tự do. Các chuyên gia cho rằng, sử dụng nước kiềm Alkaline mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể được bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Trên đây là toàn diện những điều quan trọng cần biết về nước kiềm Alkaline, đặc điểm của Alkaline và vai trò quan trọng của chúng đối với sức khỏe. Hy vọng những chia sẻ của bài viết sẽ giúp mọi người có được cái nhìn mới về Alkaline và nhanh chóng lựa chọn chúng để sử dụng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *