[SIÊU PHẨM 2023]Máy điện giải ion kiềm Panasonic Doctor Nuoc

[SIÊU PHẨM 2023] – Máy ion kiềm Panasonic

Máy điện giải ion kiềm Panasonic hay máy lọc nước tạo kiềm Panasonic đang là sản phẩm bán chạy hàng đầu tại Nhật Bản cũng như Việt Nam. Dòng máy ion kiềm Panasonic này được các chuyên gia số 1 Nhật Bản và trên thế giới khuyến khích sử dụng nhờ lợi ích diệu kì của nó. Hãy cùng điểm ra những công dụng này cũng như cấu tạo của các dòng máy điện giải ion kiềm Panasonic.

máy điện giải ion kiềm panasonic
Máy điện giải ion kiềm Panasonic TK AS45

1. Giới thiệu chung về máy điện giải ion kiềm Panasonic

Máy lọc ion kiềm Panasonic hiện nay đã được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Canada, Singapore, Hàn Quốc… và cả Việt Nam. Được khắp các quốc gia yêu thích không những vì thiết kế tao nhã, gọn nhẹ, tinh tế và hiện đại mà còn bởi vì sự tiện ích mà máy điện giải ion kiềm Panasonic mang lại.

Tất cả dòng máy ion kiềm Panasonic đều được thiết kế, sản xuất tại Nhật và điều chỉnh thông số phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam. Do được đầu tư chỉnh chu nên chất lượng của máy luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất, vì vậy người tiêu dùng tại Việt Nam rất tin tưởng cũng như yên tâm khi sử dụng.

Hiện tại, thị trường Việt Nam có 2 dòng máy điện giải ion kiềm Panasonic TK AS45TK AS66

máy điện giải ion kiềm panasonic
2 Model bán chạy nhất hiện nay của Panasonic

Máy điện giải ion kiềm Panasonic TK AS45

Số lượng tấm điện cực

3 tấm điện cực titan mạ bạch kim nhung

ORP

-200 – -400mV

Số lượng nước tạo được

5 loại nước

Nước ion kiềm:

pH 8.0 – 8.5: Nước uống cho người mới bắt đầu

pH 8.5 – 9.0: Nước uống và nấu ăn

pH 9.0 – 9.5: Nước uống, pha trà, nấu ăn..

Nước trung tính:

pH = 7: Nước lọc để uống thuốc tây, pha sữa cho em bé

Nước ion axit yếu:

pH 5.5 – 6.5: Rửa mặt, làm đẹp

Kích thước

170x101x291 mm (dài – rộng – cao)

Trọng lượng

3kg

 

Máy điện giải ion kiềm Panasonic TK AS66

Số lượng tấm điện cực

5 tấm điện cực titan mạ bạch kim nhung

ORP

-300 – -500mV

Số lượng nước tạo được

7 loại nước

Nước ion kiềm:

pH 8.0 – 8.5: Nước uống cho người mới bắt đầu

pH 8.5 – 9.0: Nước uống và nấu ăn

pH 9.0 – 9.5: Nước uống, pha trà, nấu ăn..

pH 10.0: Rửa rau củ, thịt sống,…

Nước trung tính:

pH = 7: Nước lọc để uống thuốc tây, pha sữa cho em bé

Nước ion axit yếu:

pH = 5.5: Rửa mặt, làm đẹp

pH = 3.0: vệ sinh, sát khuẩn…

Kích thước

200x123x318 mm (dài – rộng – cao)

Trọng lượng

4.1kg

 

2. Giới thiệu tập đoàn Panasonic

Tập đoàn Panasonic với lịch sử hình thành và phát triển hơn 100 năm và đã trở thành một trong những tập đoàn lớn mạnh hàng đầu hiện nay về các sản phẩm công nghệ được tin dùng bởi tất cả người tiêu dùng trên toàn thế giới và trong đó có cả Việt Nam.

Có thể thấy thương hiệu Panasonic có hầu hết ở mọi thiết bị trong nhà của mỗi người dân Việt Nam chúng ta như Tivi, tủ lạnh, máy giặt…, do đó dòng máy điện giải ion kiềm Panasonic cũng chiếm được ưu thế hơn các dòng máy của các hãng khác trong cùng phân khúc.

máy điện giải ion kiềm panasonic
Panasonic – Thương hiệu tin dùng của triệu người Việt

Dòng máy lọc nước ion kiềm Panasonic đã được ra đời và phát triển được hơn 25 năm, với 2 thập niên này chiếc máy tạo điện giải ion kiềm của Panasonic ngày càng cải thiện về mặt chất lượng cũng như thiết kế, đã được chứng nhận quốc tế và quan trọng hơn là luôn đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Tại Việt nam máy điện giải ion kiềm Panasonic được chứng nhận vệ sinh An toàn thực phẩm của Bộ Y tế, đạt chứng nhận của hiệp hội Máy lọc nước Nhật Bản (JWPA), phòng thí nghiệm Nghiên cứu Thực Phẩm Nhật Bản (NSF42).

3. Cấu tạo chung của máy điện giải ion kiềm Panasonic

Gồm 2 bộ phận chính

·  Bộ phận lọc nước: Chứa màng lọc và lõi lọc hoạt động với hiệu suất cao giúp loại bỏ các chất độc hại như: dư lượng clo, gỉ sắt, cặn bẩn từ đường ống lâu năm…

máy điện giải ion kiềm panasonic
Lõi lọc của máy Panasonic

· Bộ phận điện phân: Chứa các tấm điện cực có nhiệm vụ phân tách nước thành ion H+ và OH- để tạo thành nước ion axit và ion kiềm.

máy điện giải ion kiềm panasonic
Các tấm điện cực titan mạ Platinum cao cấp

4. Nguyên lý hoạt động của máy điện giải ion kiềm Panasonic

Máy lọc nước tạo kiềm Panasonic tạo nước điện giải qua 2 giai đoạn:

· Giai đoạn 1: Lọc nước công suất cao 4 tầng lọc

Nguồn nước đầu vào tại gia đình sẽ được lọc bằng hệ thống tầng lọc 4 tầng của Panasonic với vật liệu đặc biệt và đạt tiêu chuẩn nhằm loại bỏ đi 17 chất độc hại có trong nước trong đó có 13 loại chất độc theo quy định của Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (JWPA). 

Tầng lọc công suất cao 4 tầng của máy sẽ giúp loại bỏ được 99,99% vi khuẩn theo chuẩn thẩm dịnh của phòng thí Nghiệm nghiên cứu thực phẩm Nhật Bản.

máy điện giải ion kiềm panasonic
Nguyên lý hoạt động của máy điện giải ion kiềm Panasonic

· Giai đoạn 2: Điện phân bằng tấm điện cực

Nước đầu vào sau khi được lọc sạch sẽ được chuyển vào buồng điện phân để phân tách và tái cấu trúc phân tử nước. Và sau đó nước ion kiềm sẽ sinh ra ở cực (-) và nước ion axit sẽ được sinh ra ở cực (+).

Mỗi loại nước sẽ có công dụng đặc biệt như để uống, nấu ăn, vệ sinh, khử khuẩn, sát trùng…

5. Công dụng của máy điện giải ion kiềm Panasonic.

· Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn

Khi dùng nước ion kiềm có độ pH từ 8.0 – 9.5 sẽ giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong dạ dày, giúp bài tiết dễ hơn nhờ cấu trúc siêu nhỏ của phân tử nước ion kiềm từ đó làm giảm cảm giác đầy bụng, khó tiêu, hay đau dạ dày…

máy điện giải ion kiềm panasonic
Nước điện giải ion kiềm giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

· Giúp nấu ăn ngon hơn , bổ dưỡng hơn và đảm bảo vệ sinh hơn

Với nước ion kiềm mạnh có độ pH từ 10.0 – 11.5 có tác dụng bóc tách sâu các chất bẩn trên rau củ, thậm chí làm sạch sâu dư lượng thuốc trừ sâu, vi lượng thuốc bảo vệ thực vật… mà không bất kì một dung dịch nào có thể làm được. Từ đó giúp rau củ sạch hơn, giòn và ngọt hơn .

Với nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5 dùng để nấu ăn sẽ giúp thức ăn chiết xuất đậm đà hơn nhờ cấu trúc siêu nhỏ của nước có thể thẩm thấu sâu vào thực phẩm, và đặc biệt khi nấu các món hầm sẽ được nấu mềm nhanh hơn.

máy điện giải ion kiềm panasonic
Nước điện giải ion kiềm giúp nấu ăn ngon hơn

· Giúp giải độc rượu bia – giảm nhanh triệu chứng chóng mặt, nhức đầu do bia, rượu

Với những người hay uống đồ uống có cồn sẽ dễ dàng nhận ra được sau khoảng 30 phút cơ thể sẽ có triệu chứng nóng từ bên trong, hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh. Đó là do nộng độ cồn trong máu chuyển thành Aldehyde khi đến gan, mà Aldehyde được xem là chất độc gây ra các phản ứng cấp tính như say, sỉn…

Tại gan Aldehyde sẽ được enzyme ALDH chuyển hóa thành axit acetic, tạo phản ứng thành CO2 và H20. Phản ứng này có được do cồn bị đốt bởi O2 có trong máu, tạo tình trạng thiếu O2, thừa CO2, do đó sẽ xảy ra tình trạng tim đập nhanh để nạp O2 cho não và máu.

Khi uống nước điện giải ion kiềm sẽ xảy ra các phản ứng sau nhờ trong nước điện giải ion kiềm có chứa các vi khoáng như: Na+, K+, Ca2+, Mg2+

Phản ứng 1: C6H5OH + Na+ + OH- = C6H5ONa + H2O.

Phản ứng 2: 1 phần rượu bị O2 đốt cháy tạo thành Axit Acetic theo phản ứng

C6H5OH + O2 = CH3COOH + H2O

CH3COOH + Na+ + OH- = CH3COONa+ H2O

Với phản ứng hóa học trên, rượu sẽ hóa giải được lượng cồn trong máu, đồng thời sẽ giúp khử bớt các độc tố khác trong rượu, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, giảm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gan, tim, và các bộ phận khác. Ngoài ra, với đặc tính cụm phân tử nước siêu nhỏ sẽ giúp đào thải chất độc nhanh hơn vì nó sẽ thẩm thấu vào tế bào nhanh và dễ dàng hơn từ đó sẽ giúp nhanh hết say rượu bia hơn.

máy điện giải ion kiềm panasonic
Giải độc rượu bia nhờ nước ion kiềm

· Sát khuẩn và làm đẹp

Nước ion axit có độ pH 2.5 có công dụng đặc biệt dùng để khử khuẩn sát trùng hữu hiệu đến 99,9%, do đó được ứng dụng trong y tế sát khuẩn dụng cụ, hay trong gia đình có thể sát khuẩn các dụng cụ nấu ăn, gian bếp… hạn chế vi khuẩn tiếp xúc thực phẩm, bảo vệ cả nhà.

Với nước ion axit pH 5.5 có thể thay thế toner hay nước xịt khoáng giúp chị em phụ nữ bảo vệ làn da vì độ pH cân bằng của da dao động khoảng 5.5, do đó nước ion axit 5.5 có thể giúp da hồng hào, mịn màng.

máy điện giải ion kiềm panasonic
Nước điện giải ion kiềm thay thế xịt khoáng, làm đẹp da

Như vậy qua bài viết trên, hy vọng bạn có thể hiểu hơn về cấu tạo cũng như công dụng của máy điện giải ion kiềm Panasonic.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào xin hãy liên hệ trực tiếp qua chat box trên website hoặc có thể gọi qua số HOTLINE: 0909 939 103 sẽ luôn có chuyên viên tư vấn phản hồi và tư vấn nhanh cho quý khách hàng.

Thông tin liên lạc khác:

Công ty TNHH Doctor Nước

Địa chỉ Showroom :103-105 Đường số 1, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Email: info@doctornuoc.vn

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *