Điểm danh những lợi ích của nước ion kiềm

Hiện nay, những lợi ích của nước ion kiềm đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh. Theo đó, rất nhiều người sử dụng sản phẩm này để đảm bảo sức khỏe tốt, ngăn ngừa dấu hiệu bệnh tật xuất hiện.

Nước ion kiềm hay thường được gọi là nước điện giải kiềm, nước kangen, nước hoàn nguyên, nước kiềm hóa….Đây là loại nước được tạo ra từ quá trình lọc và điện phân của máy điện giải.

Đây là loại nước được tạo ra nhờ quá trình lọc và điện phân trong loại máy điện giải. Loại máy này là thiết bị tạo ra nhiều loại nước tốt nhờ các phương pháp điện giải là chính. Công nghệ này được sản xuất và nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản từ năm 1940, đánh dấu các bước ngoặt quan trọng trong ngành khoa học xử lý nước.

Được biết, các loại nước ion kiềm sẽ có độ pH trong 3 mức độ là  8.5 – 9.0 – 9.5. Đây là loại nước điện giải ion kiềm với 4 tính quan trọng. Nhờ đó, 4 tính chất này sẽ đem đến những công dụng quan trọng như  thể tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh.

  • Công nghệ điện phân của nước ion kiềm

Sau khi được xử lý qua kỹ thuật để đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, các nước sạch sẽ cho chảy vào máy điện phân. Tại đây, nhờ tác dụng của dòng điện, cực dương sẽ diễn ra quá trình oxy hóa nước, tại cực âm sẽ diễn ra quá trình khử.

Theo các nguyên lý cơ bản, các ion dương sẽ di chuyển về phía cực âm, còn các ion âm sẽ di chuyển về cực dương. Tuy nhiên, giữa hai phần điện cực sẽ được bố trí một màn đặc biệt để ngăn cản sự di chuyển của các nước ion. Nhờ đó, tại phần cực âm sẽ thu được loại nước có tính kiềm, cực dương sẽ thu được loại nước có tính axit.

Tính axit cũng như tính kiềm của các dòng nước có thể kiểm soát bằng tăng, giảm cường độ dòng điện hoặc thời gian dòng nước trong máy điện phân

  • Những lợi ích của nước ion kiềm

Nhắc đến nước ion kiềm, ai cũng quan tâm đến những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe. Dưới đây là tổng hợp những điều quan trọng mà mỗi người cần nắm rõ:

3.1. Giúp cân bằng môi trường axit – kiềm trong cơ thể

Lợi ích của nước ion kiềm đầu tiên chính là giúp cân bằng axit – kiềm trong cơ thể.Thông thường, độ pH tự nhiên trong phần cơ thể của con người xấp xỉ 7.3 – 7.4. Để cơ thể luôn khỏe mạnh thì chúng ta phải duy trì các điều kiện này. Được biết, trạng thái kiềm trong cơ thể rất dễ mất đi và bị các axit hóa từ các yếu tố bên ngoài như: Cảm xúc tiêu cực, căng thẳng, hồi hộp, lo sợ, ô nhiễm môi trường, chất kích thích, tia UV, thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ 

Các axit dư thừa tích tụ trong cơ thể có thể gây nên các bệnh mạn tính như: Đau dạ dày, ,ung thư, gout, viêm khớp, gout, béo phì, viêm đại tràng,  cholesterol cao, đau dạ dày….Do đó, việc cân bằng môi trường axit – kiềm trong cơ thể là rất cần thiết và giúp chúng ta có được sức khỏe cực kỳ tốt, giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, cân bằng môi trường axit – kiềm tự nhiên, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng nhất. Hơn thế, nhờ phần tính chất này mà nước điện giải ion kiềm giúp phòng chống các loại bệnh như : ung thư, gout, đau dạ dày, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa…

3.2. Thải độc cơ thể

Kích thước của các phân tử nước ion kiềm cực kỳ nhỏ, chỉ bằng 1/5 so với kích thước loại nước thông thường. Nhờ cấu tạo đặc biệt này sẽ giúp cho nước điện giải có thể thẩm thấu nhanh hơn, mang đến nhiều những lợi ích cho sức khỏe:

– Vận chuyển các chất dinh dưỡng và oxy nhanh, hiệu quả cho các tế bào

– Thanh lọc cơ thể, loại bỏ hết những độc tố ra bên ngoài

– Giải độc rượu bia hiệu quả

– Bài trừ hết những độc tố gây hại cho cơ thể

– Bổ sung, cung cấp nước cho những người tập thể thao, người lao động ở cường độ cao.

3.3. Cung cấp nhiều vi khoáng cho cơ thể

Nhắc đến lợi ích của nước ion kiềm, chúng ta không thể quên được công dụng cung cấp nhiều vi khoáng cần thiết. Nhờ có bộ lọc siêu thông minh mà sản phẩm này vẫn đảm bảo giữ được các vi khoáng tự nhiên có trong nước. Từ đó, dòng nước ion kiềm này còn bổ sung thêm nhiều vi khoáng tự nhiên, hỗ trợ tốt cho các cơ quan trong cơ thể, tạo ra dòng năng lượng dồi dào cả một ngày dài.

– Bổ sung lượng lớn canxi

– Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

– Ngăn ngừa dấu hiệu loãng xương

3.4. Rất tốt cho nấu ăn

Lợi ích của nước ion kiềm nhất định phải nhắc đến đó chính là tốt trong việc nấu ăn. Nhờ cấu trúc phân tử siêu nhỏ có trong nước ion kiềm sẽ giúp cho mọi người có thể nhanh chóng nấu ăn nhanh, làm mềm thức ăn hiệu quả. Với khả năng chống oxy hóa hiệu quả, nước ion kiềm có tác dụng bảo quản các loại rau củ quả lâu hơn, thức ăn tươi ngon hơn.

Trên đây là tổng hợp những lợi ích của nước ion kiềm, hãy tham khảo thông tin bài viết để có được những kiến thức hữu ích và lựa chọn sản phẩm này cho phù hợp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *