Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất

Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất

Mua máy lọc nước ion kiềm nào tốt nhất là thắc mắc của nhiều người dùng khi tìm hiểu và có nhu cầu sử dụng để bảo vệ sức khỏe gia đình. Dưới đây là những tiêu chí mà chuyên gia hướng dẫn chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất và phù hợp nhất tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện tài chính của mỗi gia đình.

Chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất
Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất

1. Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất

Dưới đây là hướng dẫn chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất dựa theo tiêu chí và nhu cầu mà người dùng quan tâm.

1.1 Chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất theo nhu cầu sử dụng

Tiêu chí đầu tiên khi mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất là người dùng xem xét nhu cầu sử dụng:

 • Nếu mua cho gia đình dùng để bảo vệ sức khỏe có thể cân nhắc đến những máy điện giải tuổi thọ cao, bảo hành dài lâu, tạo Hydro cao, nhiều loại nước, tính năng dễ sử dụng cho cả người lớn và trẻ em (Kangen LeveLuk K8, Fuji Smart i9, Fuji Smart P8 Home, Impart MX-99).
Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8
Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 đáp ứng nhu cầu sử dụng trong gia đình
 • Máy lọc nước ion kiềm sử dụng tại công ty, doanh nghiệp có thể ưu tiên chọn máy có công suất tạo nước nhanh (Fuji Smart Super 9000, Kangen Leveluk Super501, Trimion Hyper).
Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart Super 9000
Fuji Smart Super 9000 là một trong máy lọc nước ion kiềm đáp ứng được nhu cầu sử dụng ở những nơi đông người như văn phòng công ty, trường học…
 • Trong đó, nếu người dùng dự định mua máy lọc nước ion kiềm để làm quà tặng thì có thể xem xét những dòng máy có thiết kế sang trọng, tạo nước giàu Hydro, tính năng thông minh (Panasonic TK-AB50, Fuji Smart U60, IonFarms Alpha-1500…).
Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước ion kiềm Panasonic Tk-AB50 tốt nhất
Panasonic TK-AB50 là lựa chọn số 1 dành cho những ai yêu thích không gian sang trọng, tiết kiệm diện tích

1.2 Chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất phù hợp với điều kiện tài chính

Một yếu tố khác trong quá trình chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất là tài chính. Người dùng nên cân nhắc để lựa chọn phân khúc giá máy lọc nước ion kiềm phù hợp. Nếu lựa chọn hình thức trả góp thì cần lưu ý số tiền lãi suất hàng tháng và vẫn phải đảm bảo các nhu cầu sinh hoạt khác. 

1.3 Chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất dựa vào thiết kế

Yếu tố tiếp theo là sở thích bởi máy lọc nước ion kiềm không chỉ là sản phẩm chăm sóc sức khỏe mà còn mang yếu tố thẩm mỹ, làm nổi bật căn bếp xứng tầm đẳng cấp. Gia đình có thể chọn thiết kế máy để bàn chữ nhật, nếu diện tích lắp đặt hẹp hoặc muốn tiết kiệm không gian có thể chọn máy có thiết kế âm bồn. 

Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất cho gia đình
Nhiều gia đình lựa chọn máy điện giải Fuji Smart U60 không chỉ bởi tính năng vượt trội mà máy còn có thiết kế sang trọng

Ngoài ra, người dùng có thể chọn một chiếc máy lọc nước ion kiềm dựa vào nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, nồng độ Hydro, số loại nước tạo ra, bảo hành, tuổi thọ hoặc công nghệ vận hành thông minh…

Mỗi dòng máy sẽ có từng ưu điểm nổi bật để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, nếu Quý khách hàng còn đang phân vân về cách chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất, hãy bấm vào nút đặt lịch bên dưới, Dr. Nước sẽ liên hệ lại và tư vấn miễn phí theo nhu cầu hoặc đặt lịch trải nghiệm miễn phí tại showroom.

rel=”nofollow noopener” => Not follow

2. Các tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt? Khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm, bạn nên chọn mua những dòng máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tính năng vượt trội, giá cả phù hợp với nhu cầu và nên mua ở những đơn vị uy tín nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất.

2.1 Đối với sản phẩm

2.1.1 Nguồn gốc xuất xứ thương hiệu sản phẩm rõ ràng

Khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất, người dùng nên chú ý đến xuất xứ của sản phẩm phải rõ ràng, minh bạch đến từ các thương hiệu nổi tiếng, có đầy đủ tem nhãn được dán trên thân máy. Sản phẩm từ thương hiệu uy tín không chỉ đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn an toàn, độ bền máy cao và quá trình vận hành ổn định mà còn mang đến chế độ bảo hành chuyên nghiệp giúp người dùng an tâm sử dụng. 

Chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất dựa vào nguồn gốc xuất xứ thương hiệu
Máy lọc nước ion kiềm tốt nhất luôn minh bạch nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất

Người tiêu dùng nên chọn những thương hiệu máy lọc nước ion kiềm có kinh nghiệm lâu năm, nguồn gốc rõ ràng, được nhiều khách hàng đánh giá tốt sau khi sử dụng. Đặc biệt, sản phẩm phải đạt chất lượng an toàn sức khỏe được kiểm định bởi các tổ chức uy tín trong nước hoặc quốc tế như NSF, WQA, ISO, CE…

Người dùng có thể rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” nếu chọn những loại máy lọc nước ion kiềm không tên tuổi, không rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, chất liệu cấu thành sản phẩm và cả chế độ bảo hành không được cam kết.

2.2.2 Máy lọc nước ion kiềm có đầy đủ tính năng chăm sóc sức khỏe

Máy lọc nước ion kiềm tốt nhất có đầy đủ tính năng nổi bật giúp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp toàn diện như:

Máy lọc nước điện giải phải được công nhận là thiết bị đạt chuẩn y tế:

Máy lọc nước điện giải được công nhận là thiết bị đạt chuẩn y tế trải qua quá trình kiểm định khắt khe để đảm bảo nước ion kiềm an toàn và tốt cho sức khỏe và cần phải đáp ứng 3 tiêu chí sau:

– Tạo ra nước uống ion kiềm có độ pH chính xác, ổn định và không vượt quá mức pH ~ 10.0.

– Nước ion kiềm chứa vi khoáng 100% tự nhiên, không sử dụng lõi bù khoáng nhân tạo.

– Nồng độ Hydro hòa tan cao, không bị giảm đi nhiều sau nhiều năm sử dụng.

Tạo ra nước uống giàu Hydro, được nhà sản xuất công bố rõ ràng:

Hydrogen là tiêu chí quan trọng khi mua máy lọc nước ion kiềm bởi nồng độ hydrogen càng cao thì càng có lợi cho sức khỏe người dùng. Vì vậy, khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất, người tiêu dùng nên chọn máy có nồng độ hydrogen tối thiểu là 250 ppb và tốt nhất từ 700 – 1400 ppb.

Lợi ích của nước ion kiềm
Uống nước ion kiềm giàu Hydro giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn

Tạo nhiều loại nước chức năng với dải pH rộng, đáp ứng nhu cầu sử dụng:

Máy lọc nước ion kiềm có nhiều loại nước chức năng với dải pH rộng càng đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng.

– Nước ion kiềm pH ~8.5 – 9.0 – 9.5: Nước uống tốt nhất cho sức khỏe, ngoài ra còn dùng để nấu cơm, pha trà…

– Nước ion kiềm mạnh pH ~ >= 10: Ngâm rửa rau củ quả, loại bỏ thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật giúp làm sạch thực phẩm, loại bỏ vị đắng chát.

– Nước lọc trung tính (pH ~ 7.0): Nấu ăn và pha sữa cho em bé, uống thuốc tây.

– Nước ion axit nhẹ (pH ~ 5.5): Làm đẹp da mặt và gội đầu.

– Nước ion axit mạnh (pH  ~ 2.5 – 3.5): Vệ sinh, sát khuẩn, khử trùng…

Chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất với nhiều loại nước chức năng
Máy lọc nước có nhiều loại nước chức năng với dải pH rộng sẽ đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng hơn

Sở hữu nhiều tấm điện cực Titan phủ Platinum nâng cao hiệu suất điện phân và an toàn sức khỏe:

Tấm điện cực được xem là “trái tim” của máy lọc nước ion kiềm. Vậy nên, để chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất, người tiêu dùng cần quan tâm đến số lượng và chất lượng của tấm điện cực. Các chuyên gia trong ngành khuyên người tiêu dùng nên mua máy điện giải sở hữu nhiều tấm điện cực Titan phủ Platinum giúp máy điện phân ổn định, tăng nồng độ hydro hòa tan trong nước và tăng độ rộng của dải pH.

Máy lọc nước điện giải tốt nhất có nhiều tấm điện cực Titan phủ Platinum
Tấm điện cực Titan phủ Platinum giúp máy lọc nước điện giải hoạt động ổn định và tạo ra nguồn nước chuẩn y tế

Hơn nữa, những tấm điện cực được làm từ Titan phủ Platinum, là nguyên liệu quý hơn vàng, an toàn cho sức khỏe, kháng ăn mòn và dẫn điện tốt, từ đó giúp tăng cường hiệu suất điện phân và tuổi thọ máy ion kiềm.

Đạt chứng nhận chất lượng CO, CQ

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, người dùng nên chọn mua máy lọc nước ion kiềm đạt các chứng nhận chất lượng (JIS, JWPA, ISO, GMP, FDA…) cùng giấy tờ đi kèm kiểm chứng chất lượng sản phẩm như CO, CQ. Được biết, CO (Certificate of Origin) là giấy chứng nhận xuất xứ còn CQ (Certificate of Quality) là giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm. 

2.2.3 Giá thành máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm tốt nhất là đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình cùng mức giá tốt nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính mà người dùng nên chọn phân khúc giá rẻ – tầm trung – cao cấp.

>> Xem thêm:

TOP 7 máy lọc nước ion kiềm tầm trung đáng mua nhất hiện nay

Top 5 máy lọc nước ion kiềm cao cấp

2.2 Chọn nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm chính hãng, uy tín

Ngoài các tiêu chí về chất lượng sản phẩm, người dùng nên chọn đơn vị phân phối máy lọc nước ion kiềm chính hãng, uy tín để đảm bảo quyền lợi tốt nhất về chính sách bảo hành, bảo dưỡng, đổi trả nếu có sự cố lỗi. 

Người tiêu dùng cũng nên lựa chọn đơn vị bán hàng có chất lượng dịch vụ tốt như lắp đặt, thay lõi, bảo hành, sửa chữa theo đúng quy trình từ nhà sản xuất tránh tình trạng “máy hỏng không biết gọi ai sửa”, hay kỹ thuật không chuyên, sửa chữa nhiều lần mà vẫn không có hiệu quả.

3. Cảnh báo mua máy lọc nước ion kiềm giá rẻ, nội địa Nhật, Nhật bãi

Lợi dụng máy lọc nước ion kiềm ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng để bảo vệ sức khỏe, nhiều đơn vị đã cố tình phân phối máy lọc nước ion kiềm xách tay, cũ, giá rẻ kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng nếu sử dụng. 

 • Lõi lọc trong kém chất lượng, hàng trôi nổi ảnh hưởng đến chất lượng nước uống.
 • Tấm điện cực hoen rỉ tạo ra nước nhiễm hóa chất độc hại hoặc.
 • Không được bảo hành, bảo dưỡng đúng như quy định từ nhà sản xuất.
 • Máy lọc nước ion kiềm cũ thường đã qua sử dụng nên có khả năng công nghệ đã lỗi thời, hiệu quả lọc không còn tốt, không giữ được các khoáng chất có lợi trong nước, không tạo ra tính kiềm ổn định…

Tìm hiểu thêm tại video ANTV – Truyền hình Công an Nhân dân đưa tin “Bát nháo thị trường máy lọc nước điện giải ion kiềm cũ”

Nhức nhối trước vấn nạn máy lọc nước ion kiềm giá rẻ, hàng Nhật bãi, nhiều chuyên gia trong ngành đã lên tiếng cảnh báo và khuyên người tiêu dùng hãy chọn mua máy lọc nước ion kiềm ở những đơn vị bán hàng chính hãng, uy tín để bảo chứng chất lượng sản phẩm tốt nhất đồng thời còn đảm bảo quyền lợi người dùng trước và sau khi mua.

4. Mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất, giá rẻ tại Doctor Nước

Dr. Nước tự hào là đơn vị được bình chọn là nhà bán lẻ máy lọc nước được yêu thích nhất, đơn vị được các thương hiệu máy lọc nước ion kiềm tin chọn làm đối tác chiến lượng, đồng thời cũng là thành viên trong ban chấp hành Hiệp hội nước ion kiềm Việt Nam.

Dr. Nước không những mang đến những sản phẩm chính hãng mà còn cam kết mức giá tốt cùng dịch vụ tốt nhất thị trường như:

 • Phân phối sản phẩm chính hãng, đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
 • Áp dụng chính sách trả góp với lãi suất 0%, kèm các chương trình ưu đãi, khuyến mại hàng tháng.
 • Các sản phẩm đều có mức giá tốt hơn so với nhiều đơn vị phân phối khác trong khi chính sách bảo hành, hậu mãi tương đương và có quà tặng đi kèm.
 • Hàng luôn có sẵn trong kho, xử lý đơn hàng và giao hàng nhanh chóng.
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn trung thực, khách quan từng dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản với chuyên môn cao, lắp đặt theo đúng quy trình từ nhà sản xuất.
 • Thông báo thay lõi lọc định kỳ.
Vì sao nên mua máy lọc nước ion kiềm tại Dr Nước
Mua máy lọc nước ion kiềm tại Dr Nước giá rẻ, nhận nhiều ưu đãi

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất. Hy vọng với bài viết này, Quý khách hàng sẽ tìm được sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất để bảo vệ sức khỏe toàn diện! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về máy lọc nước ion kiềm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline hoặc ghé thăm cửa hàng của Dr. Nước để được tư vấn tốt nhất.