TOP 10 công dụng của nước ion kiềm đối với cơ thể con người

TOP 10 công dụng của nước ion kiềm đối với cơ thể con người

Mặc dù được xem bí quyết sống khỏe của người dân Nhật Bản, nhưng công dụng của nước ion kiềm vẫn là thắc mắc cần lời giải đáp. 

Nước ion kiềm ra đời tại Nhật như thế nào? 

Từ thế kỉ 20 các nhà Y học tại Nhật Bản đã bắt tay vào cuộc nghiên cứu một “nguồn nước chức năng” với mục đích chăm sóc sức khỏe. Bởi cơ thể con người chiếm tới 70% là nước, trong khi các nghiên cứu chuyên sâu về nước ở thời điểm này còn khá ít. 

Các nghiên cứu sơ khai về nước ion kiềm bắt đầu từ năm 1931 trên cả động – thực vật bởi nhà nghiên cứu Y học Machisue Suwa. Đến năm 1965 nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra được lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe con người. 

Sau đó Bộ Y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã gửi thông báo cho tất cả các tỉnh công nhận lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe. Đặc biệt vào năm 1992 công dụng của nước ion kiềm được giới thiệu trên một chương trình truyền hình đã khiến nó trở thành trào lưu tại Nhật Bản và ngày càng lan rộng ra các quốc gia trên thế giới. 

TOP 10 công dụng của nước ion kiềm

Lợi ích mà nước ion kiềm mang lại cho sức khỏe con người vẫn chưa được khám phá hết. Nhưng, tác động của nó đã được kiểm chứng qua người thường xuyên sử dụng. Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng 10 công dụng của nước ion kiềm có thể mang lại cho cơ thể chúng ta. 

1. Nước ion kiềm là một hoạt chất chống oxy hóa 

Các chất chống oxy hóa giúp cơ thể con người thoát khỏi các gốc tự do – nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh mãn tính. Chính vì vậy, cơ thể chúng ta cần các chất chống oxy hóa để chống lại sự tác động của các gốc tự do bên trong cơ thể. Một trong những chất chống oxy hóa cực tốt chính là nước ion kiềm.

Nói cách khác, uống nước ion kiềm mỗi ngày có thể giúp cơ thể loại bỏ một số bệnh tật, bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. 

2. Cân bằng độ pH trong cơ thể cực kỳ hiệu quả 

Cơ thể con người luôn có xu hướng cân bằng lượng axit trong máu về mức trung hòa. Tuy nhiên khi cơ thể đã vượt qua mức axit thì các hệ thống bên trong cơ thể sẽ khó đưa độ pH trở về trạng thái cân bằng. Cho nên, uống nước ion kiềm có thể giúp lấy lại chỉ cân bằng trong cơ thể. 

3. Thúc đẩy quá trình giữ nước cho cơ thể 

Trong nước ion kiềm có chứa hàm lượng nguyên tử nhỏ làm cho cơ thể hấp thu dễ dàng hơn. Do vậy, cơ thể con người có thể giữ nước tốt hơn bằng cách uống nước ion kiềm mỗi ngày theo đúng liều lượng, giúp các bộ phận bên trong cơ thể đạt được hiệu quả làm việc tối đa. 

4. Đào thải độc tố bên trong cơ thể 

Một trong những công dụng của nước ion kiềm nữa là mang lại khả năng loại bỏ độc tố có thể gây bệnh cho cơ thể con người. Tập thói quen uống nước ion kiềm mỗi ngày sẽ là nền tảng để cơ thể con người tránh khỏi bệnh tật. 

5. Tăng cường hệ miễn dịch 

Việc duy trì cơ thể mang hơi hướng tính kiềm sẽ làm cho hệ miễn dịch được tăng cường hiệu quả làm việc tối đa. Hệ quả này làm cho các gốc tự do bị trung hòa và giải phóng cơ thể khỏi các chất độc hại. 

Nhìn chung, uống nước ion kiềm thường xuyên sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. 

6. Nước ion kiềm làm giảm cân 

Uống nước ion kiềm rất có ích đối với những người đang trong giai đoạn giảm cân. Bởi nước ion kiềm có tác dụng cân bằng hàm lượng axit trong cơ thể, tạo ra những tế bào giàu chất béo trung hòa axit giúp làm cân nặng cho những người thừa cân. 

7. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường 

Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, việc sử dụng nước ion kiềm có thể giúp bệnh nhân tiểu đường giảm lượng đường trong máu đáng kể. 

8. Chữa bệnh vảy nến 

Vảy nến là một căn bệnh ngoài da, các triệu chứng của căn bệnh này là thường xuất hiện những lớp vảy trên mặt, cổ, chân… Căn bệnh này do hệ miễn dịch vị nhiễm tác nhân bên ngoài và da là vùng bị ảnh hưởng đầu tiên. 

Nước ion kiềm có khả năng tác động đến những vùng da bị tổn thương để ngăn ngừa tình trạng này lan rộng, đồng thời đẩy nhanh quá trình hồi phục. 

9. Ngăn ngừa bệnh ung thư 

Hiểu một cách đơn giản là tế bào ung thư không sống trong môi trường trung tính hay môi trường kiềm mà chỉ sống trong môi trường axit. Cho nên cơ thể cần phải có độ pH dao động từ 7.3 đến 7.45. Uống nước ion kiềm mỗi ngày sẽ duy trì được sự cân bằng, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả. 

10. Tiết kiệm chi tiêu với máy tạo nước ion kiềm 

Một chiếc máy tạo nước ion kiềm tại Doctor Nước – Bác sĩ Nước của bạn thường có mức giá thấp hơn so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Thế nên việc đầu tư một chiếc máy tạo nước ion kiềm mang lại hiệu quả kinh tế hơn rất nhiều lần. 

Bạn đang xem bài viết TOP 10 công dụng của nước ion kiềm đối với cơ thể con người. Mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ Doctor Nước – Bác sĩ Nước để được tư vấn cụ thể. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *