[CẢNH BÁO] - NGUY CƠ BỆNH TẬT TỪ THỰC PHẨM BẠN ĐANG ĂN MỖI NGÀY

[CẢNH BÁO] – NGUY CƠ BỆNH TẬT TỪ THỰC PHẨM BẠN ĐANG ĂN MỖI NGÀY

Bạn có biết rằng hầu hết bữa ăn hằng ngày của người Việt, thực phẩm có tính axit lên có tỉ lệ đến 80%, trong khi đó thực phẩm có tính kiềm chỉ chiếm 20%. Mà hiện thực là thực phẩm mang tính axit chính là nguyên nhân chính gây ra bệnh tật. Hãy tìm hiểu nguy cơ bệnh tật từ thực phẩm bạn đang ăn mỗi ngày là gì và cách khắc phục như thế nào nhé! 

Cảnh báo nguy cơ bệnh tật từ thực phẩm bạn đang ăn mỗi ngày

1. Quan niệm ăn uống sai lầm từ chính mâm cơm của bạn

Cổ nhân có câu “Bệnh từ miệng mà vào – Họa từ miệng mà ra”, tất thảy mọi bệnh tật, họa rước vào thân đều do miệng mà thành. Chính vì vậy, nguyên nhân gốc rễ của mọi bệnh tật đều từ việc ăn uống sai lầm.

Chia sẻ về vấn đề này, Phó Giáo sư, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương nhận định rằng “Chính vì thời đại kinh tế càng phát triển thì đời sống càng nâng cao khiến nhiều người ngầm hiểu rằng cứ ăn nhiều, ăn ngon, ăn sung sướng là hạnh phúc là thịnh vượng.” Ăn ngon, ăn sung sướng ở đây được hiểu là thực phẩm cao lương mỹ vị, có thịt, nhìn hấp dẫn, bắt mắt… Chính vì thế mà trong bữa cơm của người Việt đặc biệt là ở các thành phố, đô thị hay những gia đình khá giả thì các món có rau xanh, củ quả dần dần thay thế cho những dĩa tôm thịt, những món ăn chế biến sẵn, đồ ăn nhanh… Và cũng có thể thấy rằng tỉ lệ người ở thành phố có nhiều nguy cơ bệnh tật hơn những người ở nông thôn.

Ngoài ra, theo thông tin từ viện Dinh dưỡng Quốc gia cho hay “Hiện nay người Việt chỉ ăn khoảng 200 gram rau xanh một ngày, số lượng này giảm rất nhiều so với những năm trước từ 10 – 20 năm. Và lượng rau này cũng chỉ đạt một nửa so với những gì mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo.” Trên mâm cơm của người Việt chúng ta thường thấy những món thịt, cá nhiều hơn rau xanh đến 80%. Quan niệm này đã dần ăn sâu vào tiềm thức và dần biến nó thành “thịt, cá phải là món chính, rau xanh chỉ là món phụ”. Và cũng chính vì nguyên nhân này khiến cơ thể của chúng ta ngày càng mắc nhiều bệnh nguy hiểm hơn.

Bữa cơm hằng ngày của gia đình việt rất ít rau xanh mà thay vào đó là thịt, đồ chiên…

Không những thế, những món ăn khác như thức ăn chế biến sẵn, đồ đóng hộp, thức ăn nhanh, thức uống có gas, đồ uống có cồn cũng được ưa chuộng hơn cả. Vừa ăn nhiều thực phẩm có hại vừa kết hợp những thói quen không tốt như thức khuya, uống ít nước, ăn ít rau xanh… chính là nguyên nhân tạo thành combo “double kill” giết chết sức khỏe của bản thân mình.  Theo ước tính của Tổ chức Ung thư toàn cầu (GLOBOCAN), năm 2018 tại Việt Nam có hơn 14.000 trường hợp mắc bệnh ung thư đại trực tràng và hơn 7.000 trường hợp tử vong vì căn bệnh nguy hiểm này.

Nguyên nhân tại sao ăn nhiều thịt, thức ăn chế biến sẵn, nước có gas và ăn thiếu rau xanh lại khiến cơ thể mắc nhiều bệnh tật? Đó là vì những thực phẩm này hoàn toàn có tính axit.

2. Vậy tại sao thực phẩm có tính axit lại khiến cơ thể dễ mắc bệnh?

Cơ thể khỏe mạnh của con người luôn duy trì ở tính kiềm nhẹ pH khoảng 7.34 – 7.45. Chính vì để duy trì trạng thái này, cơ thể cần bắt buộc phải hấp thụ những thực phẩm có tính kiềm. Tuy nhiên những thực phẩm kể trên hoàn toàn là thực phẩm có tính axit. Vì vậy mà cơ thể dần bị axit hóa, khiến các tế bào khỏe mạnh không thể phát triển được trong môi trường axit, và từ đó khiến các tế bào bệnh tật sinh sôi nảy nở gây ra bệnh tật.

Tiến sĩ Otto Heinrich Warburg cho rằng các tế bào ung thư có tính axit

Khi cơ thể chúng ta bị axit hóa thì cơ thể buộc phải trung hòa lượng axit dư thừa này để đưa cơ thể về trạng thái cân bằng với pH 7.34 – 7.45 bằng khoáng kiềm bên trong cơ thể. Nếu lượng khoáng kiềm dự trữ này không đủ thì cơ thể buộc phải lấy khoáng kiềm từ xương và răng để trung hòa lượng axit đó. Vì thế nếu một người ăn quá nhiều thực phẩm có hại sẽ dễ mắc các bệnh về xương và răng như loãng xương, hoặc răng dễ sâu, ê buốt và dễ hư hỏng.

Cơ thể người khỏe mạnh có tính kiềm nhẹ xấp xỉ khoảng 7.4

Ngoài ra, việc cơ thể trung hòa lượng axit cũng sẽ dễ gây ra các tác hại cho gan, thận hay các cơ quan bài tiết độc tố khác như đại tràng, da… Bởi vì những bộ này phải tạm gác việc thải độc để đảm đương việc trung hòa lượng axit. Khi đó, độc tố chưa được đào thải ra ngoài khiến cơ thể dễ mắc các bệnh về gan, thận, hoặc táo bón, nổi mụn… Tuy nhiên nếu lượng axit quá nhiều và các cơ quan này không thể xử lý được nữa thì cơ thể buộc phải đưa chúng qua các mô mỡ để dự trữ. Nhưng nếu không đủ mỡ thì sao? Lúc này cơ thể phải buộc tạo thêm mô mỡ để dự trữ chúng. Đó là nguyên nhân tại sao chúng ta thường thấy những người tiêu thụ quá nhiều thịt, đồ uống có gas hay thức ăn nhanh thường mập mạp.

Chung quy lại, axit dư thừa chính là mầm mống của bệnh tật khiến các cơ quan của cơ thể suy yếu và không thể thực hiện được đầy đủ các chức năng của nó. Và vì thế khiến toàn bộ “bộ máy” trong cơ thể chúng ta ngày càng suy yếu.

3. Làm thế nào để nhận biết chính xác các món ăn hằng ngày có tính axit hay không?

Những món ăn chúng ta có thể dễ nhận biết được rằng nó có tính axit nhất chính là thịt đỏ, các chế phẩm từ sữa như phô mai, bơ, hay nước uống có gas, đồ đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn… Tuy nhiên để biết chính xác lượng axit của thực phẩm đó là bao nhiêu chúng ta cần học thêm nguyên tắc đo thực phẩm dựa trên chỉ số PRAL.

PRAL là từ viết tắt của Potential Renal Acid Loadal, có nghĩa là khả năng kiềm hóa axit của thức ăn. PRAL có thể đo được chính xác lượng axit và lượng kiềm của thực phẩm dựa trên khoáng chất, phốt pho và protein để lại sau chuyển hóa của thực phẩm trong cơ thể.  Ví dụ một thực phẩm được xem là axit hóa cơ thể chính là sau quá trình chuyển hóa protein và phốt pho sẽ phân hủy thành axit sunfuric và axit photphoric. Trong khi đó thực phẩm kiềm sẽ cho ra các khoáng chất kiềm như Canxi, Magie, và Kali. Sữa hay các chế phẩm từ sữa là thực phẩm yêu thích của hầu hết mọi người, nhưng vô tình nó lại có tính axit cao nhất. Sở dĩ vì thế là do sữa hay các chế phẩm từ sữa có chứa rất nhiều phốt pho. 

Thang đo PRAL của thực phẩm có giá trị âm, dương và trung tính. Thực phẩm có giá trị PRAL âm nghĩa nghĩa là thực phẩm đó có tính kiềm và ngược lại, thực phẩm có giá trị dương đều có tính axit.

Chế độ ăn có PRAL dương làm cơ thể tăng sản xuất tiền chất axit, trong khi chế độ ăn có PRAL âm làm tăng sản xuất tiền chất kiềm. Nghĩa là, nếu giá trị PRAL cho một loại thực phẩm <0, thì thực phẩm đó làm tăng độ kiềm của dịch cơ thể. Nếu PRAL>0, thực phẩm làm tăng sản xuất axit trong cơ thể, với tác động tương ứng đến trạng thái axit – bazơ. 

Nhìn chung, các thực phẩm như thịt, trứng, phô mai và ngũ cốc nguyên hạt có PRAL dương, trong khi trái cây và rau quả có PRAL âm. PRAL của sữa được coi là trung tính, cũng như chất béo và đường có ảnh hưởng nhỏ đến cân bằng axit – bazơ.

Ví dụ như rau Spinach có giá trị -11.8 có nghĩa nó có tính kiềm mạnh, còn các loại phô mát như Gouda hay Parmesan có giá trị dương rất cao từ 20.0 đến 21.4 nghĩa là có tính axit cao.

Xem chi tiết qua các bảng sau:

4. Làm thế nào để cơ thể luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật và sự axit hóa?

Cách duy nhất để cơ thể luôn đạt trạng thái cân bằng, khỏe mạnh nhất cũng như hạn chế tối đa bệnh tật đó chính là chúng ta cần phải thay đổi chế độ ăn hằng ngày từ axit sang kiềm. Hãy loại bỏ dần các món ăn có tính axit ra khỏi bữa ăn hằng ngày như thịt bò, thịt heo, thịt gà, phô mai, đồ uống có gas, thức ăn nhanh… và thay vào đó là rau củ quả như chuối, kiwi, rau spinach, cà rốt, bông cải… để kiềm hóa cơ thể. Tuy nhiên cũng không nên loại bỏ hoàn toàn thực phẩm có tính axit vì nếu cơ thể dư kiềm quá thì cũng không tốt. Vì thế bạn vẫn có thể ăn thịt, hay các thực phẩm có tính axit khác nhưng hãy giảm tần suất lại còn 1 tuần 1 lần hoặc 1 tháng 3 lần chẳng hạn.

Nên giảm tần suất ăn những thực phẩm có tính axit và thay vào đó là bữa ăn nhiều rau xanh

Hoặc bạn cũng có thể uống nước ion kiềm bổ sung hằng ngày để tăng cường tính kiềm cho cơ thể. Hơn thế nữa, uống nước kiềm còn giúp chúng ta bổ sung thêm chất chống oxy hóa, phòng ngừa được bệnh tật, tăng cường sức khỏe, chống lão hóa hiệu quả. Theo như nghiên cứu của giáo sư Hatana Nhật Bản thì uống 1,5 lít nước ion kiềm có tác dụng chống oxy hóa tương đương với việc đồng thời hấp thụ 756 quả chuối, 516 quả táo, 45 cây rau chân vịt, 38 củ cà rốt và 3.7 trái bí đỏ bởi vì trong nước ion kiềm rất dồi dào hydrogen, mà hydrogen là một chất chống oxy hóa cực mạnh.

Nghiên cứu của Giáo sư Hatana Nhật Bản

Nước ion kiềm được chứng nhận là một loại nước tốt cho sức khỏe có khả năng trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, có khả năng chống oxy cực mạnh, bổ sung vi khoáng, chất điện giải và thanh lọc, giải độc cơ thể hiệu quả. Lợi ích của nước ion kiềm được chứng nhận sau nhiều nghiên cứu lâm sàng có tác dụng hỗ trợ những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như bệnh dạ dày, trào ngược axit, táo bón… Chính vì thế mà chính phủ Nhật đã quyết định ký thông cáo Dược Phẩm 763 vào năm 1965 để khuyến khích toàn dân sử dụng mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe. 

Lợi ích của việc uống nước ion kiềm giàu hydro

5. Làm thế nào để có được nước uống ion kiềm giàu hydro?

Nước ion kiềm giàu hydro được tạo ra bởi máy điện giải ion kiềm – một sản phẩm được chứng nhận là thiết bị y tế, được ứng dụng trong bệnh viện vào năm 1950. Chỉ máy điện giải có các tấm điện cực mới được chứng nhận là thiết bị y tế để tạo nguồn nước ion kiềm có lợi cho sức khỏe. Hiện nay có một số dòng máy không sử dụng điện cực nhưng cũng vẫn có thể tạo được nước ion kiềm. Đó là vì những chiếc máy đó sử dụng gốm ceramic và khoáng nhân tạo để bù khoáng cho nước. Những loại này sẽ không được chứng nhận là một thiết bị Y tế. Người dùng nên tìm hiểu để tránh gây nhầm lẫn.

Máy điện giải ion kiềm với các tấm điện cực sẽ có thể điện phân và tái cấu trúc nước tạo cho nước có tính kiềm như rau xanh, tạo thêm hydro, giữ lại vi khoáng tự nhiên của nước và tạo được nước có cấu trúc siêu nhỏ:

  • Tính kiềm tự nhiên như rau xanh: Có thể giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, phòng ngừa bệnh tật.
  • Tính giàu hydro: Chống lão hóa, tăng cường sức đề kháng, nâng cao tuổi thọ…
  • Tính giàu vi khoáng: Bù khoáng chất và điện giải cho cơ thể .
  • Tính cấu trúc phân tử siêu nhỏ: Giúp thanh lọc và giải độc cơ thể cực dễ dàng và nhanh chóng.

 

Click xem thêm các công dụng chi tiết của nước ion kiềm TẠI ĐÂY

Xem ngay nguyên lý hoạt động của máy điện giải để tạo nước ion kiềm giàu hydro TẠI ĐÂY

Ngoài nước ion kiềm máy điện giải còn tạo những loại nước có ích cho bạn. Click xem TẠI ĐÂY

Để mua được máy điện giải ion kiềm bạn cần tham khảo những trung tâm phân phối lớn để có được những chính sách, dịch vụ và ưu đãi tốt nhất. Hiện nay, tại Doctor Nước đang có chương trình khuyến mãi MUA 1 TẶNG 3 khi mua máy điện giải Trim Ion Hyper hoặc Gracia. GIẢM NGAY 24 TRIỆU khi mua máy lọc nước điện giải Kangen Leveluk K8.

Doctor Nước với cam kết:

  • Phân phối máy lọc nước, máy điện giải nhập khẩu chính hãng 100%.
  • Bảo hành chính hãng, bảo hành điện tử vô cùng đơn giản và hiện đại.
  • Hoàn tiền 200% nếu Quý khách hàng phát hiện hàng nhái, linh kiện dởm.
  • Hàng nguyên thùng, nguyên seal 100%, không phân phối cho Quý khách hàng hàng trưng bày, hàng lỗi, hàng đã qua sử dụng hay máy mới 99%.
  • Chính sách trả góp 0% lãi suất – Áp dụng trên 23 Ngân hàng uy tín toàn quốc.
  • Bảo mật thông tin khách hàng tối đa.
  • Đổi trả máy theo quy định.
  • Được test nước miễn phí trước khi lắp máy tại nhà Quý khách hàng.
  • Hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng tận nơi…

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý khách cần hỗ trợ qua:

Công ty TNHH Doctor Nước

  • HOTLINE: 0909 939 103
  • Liên hệ bảo hành – CSKH: 0909 632 328
  • Showroom: 103-105 Đường số 1, Cư xá Chu Văn An, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
  • Email: info@doctornuoc.vn

Kim Ngân Võ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *