[Báo Dân Trí] Fuji Medical cảnh báo máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki HWP-77 không chính hãng

[Báo Dân Trí] Fuji Medical cảnh báo máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki HWP-77 không chính hãng

(Dân trí) – Hãng Fuji Medical đưa ra cảnh báo về máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki phân phối không chính hãng tại Việt Nam, các chiêu trò gây nhầm lẫn và hướng dẫn người tiêu dùng mua hàng.

 

Hướng dẫn mua hàng chính hãng Fujiiryoki tại Việt Nam

Từ đầu năm 2024, Tập đoàn Thiết bị Y tế Fuji Nhật Bản (Fuji Medical) đã liên tục phát đi các cảnh báo về hàng nhập lậu và hàng giả, hàng nhái đối với sản phẩm máy điện giải nước ion hóa (máy lọc nước ion kiềm) Fujiiryoki tại thị trường Việt Nam. Đơn vị bán sản phẩm Fujiiryoki chính hãng tại Việt Nam phải được ủy quyền bởi Fuji Việt Nam.

Fuji Medical cảnh báo máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki HWP-77 không chính hãng - 1
Những đặc điểm của máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki chính hãng tại Việt Nam.

Fuji Việt Nam, công ty có mã số thuế 0317282547, có địa chỉ tại tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền 2 mã sản phẩm máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Fujiiryoki của Fuji Medical tại thị trường Việt Nam là HWP-77 và HWP-55 từ ngày 1/7/2023.

Fuji Medical cảnh báo máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki HWP-77 không chính hãng - 2
Giấy chứng nhận và website hãng công bố Fuji Việt Nam nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm Fujiiryoki HWP-77 và HWP-55

Để mua đúng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki HWP-77 và HWP-55 chính hãng tại Việt Nam, người tiêu dùng cần lưu ý sản phẩm chỉ được bán tại các đơn vị mà Fuji Việt Nam ủy quyền phân phối (khách có thể xem danh sách các trung tâm lớn được ủy quyền tại đây hoặc liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng 1800.7286 của Fuji Việt Nam).

Sản phẩm chính hãng phải có giấy chứng nhận xuất xứ nhập khẩu Nhật Bản bởi Fuji Việt Nam, phải có tem xác thực VTrue trên thùng máy (sau khi mua máy, người tiêu dùng thực hiện nhắn tin SMS xác thực hàng chính hãng).

Khách hàng cũng có thể kiểm tra hàng chính hãng thông qua các đặc điểm nhận dạng khác như: tem bạc sản phẩm, cảnh báo cho thị trường Việt Nam trên thân máy và mẫu mã lõi lọc tinh theo hướng dẫn tại đây.

Fuji Medical cảnh báo máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki HWP-77 không chính hãng - 3
Hướng dẫn nhắn tin SMS xác thực sản phẩm Fujiiryoki chính hãng tại Việt Nam.

Máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki là sản phẩm đã quen thuộc với người tiêu dùng Việt, được sản xuất tại Nhật Bản bởi Fuji Medical, nhà sản xuất thiết bị y tế có hơn 70 năm kinh nghiệm.

Hàng nhập lậu bị từ chối bảo hành trên toàn cầu

Trong cảnh báo phát đi vào ngày 27/1, Fuji Medical cho biết trong năm 2023, doanh nghiệp đã từ chối bảo hành hơn 500 trường hợp máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki nhập lậu sang Việt Nam. Những sản phẩm nhập lậu bị từ chối bảo hành trên toàn cầu và ngay cả khi chúng được vận chuyển về Nhật vẫn bị từ chối (xem chi tiết cảnh báo tại đây).

Fuji Medical cảnh báo máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki HWP-77 không chính hãng - 4
Fuji Medical cảnh báo từ chối bảo hành đối với sản phẩm Fujiiryoki nhập lậu sang thị trường Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Tổng giám đốc Tập đoàn Fuji Việt Nam, cho biết trong những năm gần đây, ngày càng xuất hiện nhiều đơn vị bán sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki nhập lậu tại Việt Nam. Các sản phẩm nhập lậu chủ yếu là hàng nội địa Nhật, dành riêng cho thị trường Nhật Bản.

Trường hợp người tiêu dùng Việt mua máy Fujiiryoki hàng nội địa Nhật sẽ không được bảo hành, bảo dưỡng chính hãng, dẫn đến tình trạng máy nhanh hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe, bà Thảo nhấn mạnh.

Chiêu trò gây nhầm lẫn

Trong cảnh báo phát đi ngày 10/1, Fuji Medical cho biết thị trường Việt Nam đang tràn lan thông tin máy Fujiiryoki HWP-77 và máy Trevi FWH-10000 là cùng một loại sản phẩm. Đây là hành vi gây nhầm lẫn và lừa dối khách hàng (xem chi tiết cảnh báo tại đây).

Tập đoàn Fuji Medical hiện sở hữu cả 2 thương hiệu Fujiiryoki và Trevi. Đây là 2 thương hiệu khác nhau và hướng đến các phân khúc khác nhau, các thị trường khác nhau.

Thương hiệu Fujiiryoki được bán tại thị trường Nhật Bản và hơn 80 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, thương hiệu Fujiiryoki chỉ phân phối chính hãng 2 model sản phẩm là: HWP-77 và HWP-55.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện nhiều hàng giả và hàng nhái sản phẩm Fujiiryoki HWP-77 của những công ty khác. Tập đoàn Fuji Medical sẽ không chịu trách nhiệm khi khách hàng mua nhầm hàng giả và hàng nhái kém chất lượng từ các công ty khác.

FUJI Việt Nam có trụ sở chính Tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM.

Trung tâm dịch vụ tại tòa nhà ETown, 364 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TPHCM và 9A Phạm Cự Lượng, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM

Website thương hiệu: www.fujimedical.vn

Website bán hàng: www.fuji-vietnam.com

Tổng đài: 1800.7286

PV Toàn Thịnh