Máy tạo nước ion kiềm hay còn gọi là máy tạo nước kiềm, máy tạo kiềm, máy tạo nước pi… là dòng máy tạo ra nguồn nước đặc biệt nhất trong tất cả các dòng máy lọc nước trên thị trường. Vì máy tạo nước ion kiềm có khả năng tạo hydrogen, tạo độ pH cho nước, tái cấu trúc nước… làm nước có khả năng phòng chống, hỗ trợ điều trị bệnh.
Hãy cùng chúng tôi theo dõi nguyên lý hoạt động của máy tạo nước ion kiềm cũng như các đặc tính của nước ion kiềm được tạo ra sau bài viết này.
1. Nguyên lý hoạt động của máy tạo nước ion kiềm
1.1 Máy tạo nước ion kiềm gồm có 2 bộ phận chính:
- Bộ phận lọc:
Bộ lọc thô của máy tạo kiềm chứa 1-2 lõi lọc, bên trong lõi lọc có từ nhiều tầng lọc và bên trong chứa các màng lọc được thiết kế đặc biệt dựa trên công nghệ của Nhật Bản.
- Buồng điện phân:
Buồng điện phân được xem như là trái tim của máy tạo nước Hydro. Trong buồng điện phân có chứa nhiều tấm điện cực, có dạng nguyên khối được làm từ vật liệu quý là Titan, phủ thêm lớp Platinum giúp đem lại khả năng điện phân mạnh mẽ. Lớp Platinum bọc ở ngoài còn giúp điện cực khỏi bị ăn mòn, có tuổi thọ bền vững hơn.
1.2 Nguyên lý hoạt động của máy tạo nước ion kiềm trải qua 2 giai đoạn:
- Giai đoạn 1: Lọc nước đầu vào
Nguồn nước đầu vào tại Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng, nhìn chung chưa đạt chuẩn, chứa nhiều tạp chất, gỉ sắt, dư lượng clo… Do đó ở giai đoạn đầu tiên sẽ là lọc sạch nguồn nước đầu vào, đảm bảo nước đạt chuẩn sạch để uống trước khi đưa vào buồng điện phân.
- Giai đoạn 2: Điện phân nước
Nguồn nước đầu vào sau khi đã được lọc sạch sẽ được chuyển vào buồng điện phân. Nhờ các tấm điện cực sẽ giúp phân tách nước thành ion H+ (tạo nước ion axit) và ion OH- (tạo nước ion kiềm) cùng với đó là sự kết hơp của các phân tử H+ để tạo thành hydrogen ở điện cực (-).
Chúng ta sẽ nhìn trực quan hơn nhờ các phương trình sau:
- Ở điện cực dương (+), nước (H2O ) được phân tách theo phương trình:
H2O → H+ + OH–
4OH– → 4OH+4e =>2H20+O2
Lúc này ở điện cực dương, số lượng ion H+ nhiều hơn ion OH- nên nước mang tính axit, nghĩa là độ pH < 7
- Ở điện cực âm (-), nước (H2O ) được phân tách như phương trình:
H2O → H+ + OH–
2H+ 2e → H2
Lúc này ở điện cực âm, số lượng ion OH- nhiều hơn ion H+ nên nước mang tính kiềm, nghĩa là độ pH > 7. Cùng với đó là các phân tử H2 được tạo thành – đây được xem là chất chống oxy hóa cực mạnh, có tác dụng ngăn chặn lão hóa, trung hòa gốc tự do độc hại…
Nước sau khi điện phân sẽ được chia ra làm 2 dòng, nước ion kiềm sẽ ra ở đầu điện cực âm (-) dùng để uống, rửa rau… nước ion axit sẽ ra ở đầu điện cực (+) dùng để sát khuẩn, làm đẹp…
2. Công dụng của nước tạo bởi máy tạo nước ion kiềm
2.1 Nước ion kiềm uống được có độ pH từ 8.0 – 9.5
Khi sử dụng nước ion kiềm có độ pH từ 8.0 – 9.5 cơ thể sẽ có những chuyển biến rõ rệt đặc biệt với những người đang có bệnh như bệnh về đường tiêu hóa, đau dạ dày, ợ chua, táo bón, hay bệnh tiểu đường, gout, ung thư…. Cơ thể sẽ giảm các triệu chứng của bệnh, khỏe mạnh hơn, đồng thời làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Vốn dĩ hỗ trợ điều trị bệnh cho cơ thể là nhờ các đặc tính sau:
- Đặc tính giàu hydrogen
Hydrogen hay còn gọi là phân tử hydro (H2) được xem là chất chống oxy hóa cực mạnh được chứng nhận qua nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới trong đó có Tiến sĩ Ohta – Trường Đại học Y – Nippon. Ông cũng là người đầu tiên phát minh ra hydro ứng dụng trong y khoa cho biết Hydro đóng góp vai trò cực kỳ to lớn trong quá trình phòng chống bệnh tật.
Chất chống oxy hóa hydrogen có khả năng trung hòa các gốc tự do có hại đến cơ thể. Từ đó giúp cơ thể nâng cao được hệ miễn dịch, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh tật…
- Đặc tính giàu kiềm tự nhiên
Nhờ điện phân nên nước được phân tách và tái cấu trúc tạo ra nước có tính kiềm, tính kiềm này giống với kiềm có trong rau xanh an toàn và tự nhiên. Có thể trung hòa được axit dư thừa trong cơ thể mà nó được hình thành qua quá trình sống trong môi trường ô nhiễm, hấp thụ nhiều thực phẩm có tính axit…
Axit dư thừa sẽ làm cơ thể dễ mắc bệnh đặc biệt là bệnh về tiêu hóa, đường ruột như đau dạ dày, ợ chua, trào ngược, táo bón, rối loạn tiêu hóa…
Do đó, khi uống nước kiềm sẽ làm giảm, phòng ngừa được những bệnh này.
- Đặc tính cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ
Được tái cấu trúc nên cụm phân tử nước ion kiềm có kích thước chỉ khoảng 0.5 nanomet, trong khi nước thường là 2.5 nanomet. Nhờ đặc tính siêu nhỏ mà nước ion kiềm có thể dễ dàng thẩm thấu vào tế bào giúp thanh lọc, giải độc cơ thể, bù khoáng, bù nước nhanh chóng.
- Đặc tính giàu vi khoáng.
Nhờ thiết kế màng lọc đặc biệt nên nước ion kiềm vẫn giữ được các vi khoáng tự nhiên vốn có như Ca, K, Mg… Từ đó giúp nước có nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể, hỗ trợ quá trình hấp thụ chất, trao đổi chất tốt hơn, đặc biệt là phòng ngừa một số bệnh như loãng xương, thiếu máu…
2.2 Nước ion kiềm dùng trong nấu ăn có pH từ 8.0 – 9.5
Nhờ đặc tính phân tử siêu nhỏ nên khi dùng nước ion kiềm để nấu ăn sẽ giúp thức ăn chiết xuất đậm đà hơn, ngọt vị tự nhiên hơn, đặc biệt khi nấu các món hầm như thịt hầm rau củ, ninh xương, hay gà hầm đều giúp món ăn nhanh mềm, ngon và ngọt hơn.
Ngoài ra, với những người thích uống trà thì nước ion kiềm sẽ không thể thiếu bởi nó sẽ giúp trà có hương vị thơm hơn, chiết xuất trà đậm đà hơn. Tạo cảm giác thư thái hơn khi nhâm nhi 1 tách trà.
2.3 Nước ion kiềm dùng để sơ chế thực phẩm với pH từ 10.0 – 11.5
Các loại rau, củ, quả trên thị trường 100% đều sử dụng thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng trọt, chăm sóc (ngoại trừ các loại rau organic). Các chất hóa học này đều mang trong mình gốc dầu do đó bám rất chặt trên bề mặt của thực phẩm. Khi dùng nước thường, nước muối, hay nước ngâm rửa rau được bán trên thị trường cũng khó lòng sạch được.
Và hậu quả khi hấp thụ những thực phẩm vần còn tồn dư lượng thuốc hóa học này thì sao? Chắc chắc sẽ không thấy ngày một ngày hai, nó sẽ tác động dần dần đến cơ thể, mà khi phát bệnh thì mới biết được.
Mà trong khi đó nước ion kiềm mạnh với pH từ 10.0 – 11.5 có thể hòa tan được gốc dầu này, bóc tách sâu các loạt chất hóa học bám trên thực phẩm.
Do đó phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh. Việc sử dụng nước ion kiềm để ngâm rửa rau là một quyết định khôn ngoan.
2.4 Nước ion axit mạnh dùng để sát khuẩn có pH từ 2.5 – 3.5
Nước ion axit mạnh đã được kiểm chứng có khả năng diệt đến 99,9% vi khuẩn trên bề mặt. Do đó nhiều bà nội trợ đã sử dụng nước ion axit mạnh để sát khuẩn không gian nhà bếp, các dụng cụ nấu ăn, hay bề mặt bàn ghế trong nhà, đồ chơi của trẻ nhỏ… Bảo vệ cả nhà khỏi tác nhân gây hại từ vi khuẩn, vi rút.
Ngoài ra người dùng còn có thể đựng nước ion axit trong chai xịt nhỏ mang theo bên mình để xịt rửa tay sát khuẩn thay cho nước rửa tay khô, hay cồn để phòng ngừa dịch bệnh.
2.5 Nước ion axit yếu để làm đẹp có pH từ 5.5 – 6.5
Độ pH cân bằng của da mặt dao động từ 4,5 – 6.2 tùy theo da khô hay nhờn. Do đó cần phải cân bằng độ pH của da để đảm bảo da có một lớp axit nhẹ, ẩm bảo vệ khỏi vi khuẩn, tác động xấu bên ngoài đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các lợi khuẩn trên da hoạt động, chống lại vi khuẩn có hại, ngừa mụn, bã nhờn tích tụ, viêm lỗ chân lông …
Do đó có thể dùng nước ion axit yếu này để rửa mặt thường xuyên, dùng làm xịt khoáng để cân bằng lại độ ẩm cho da, giúp da đẹp hơn, mịn màng hơn…
- Xem thêm: hướng dẫn sử dụng nước ion kiềm đúng cách
- Xem thêm: Máy tạo nước ion kiềm tốt nhất hiện nay
- Xem thêm: Top 5 máy tạo nước ion kiềm giá rẻ
Như vậy qua bài viết trên bạn đã có thể hiểu được cấu tạo, nguyên lý của máy tạo ion kiềm cũng như công dụng của nước ion kiềm được tạo ra bởi máy tạo kiềm.
Nếu có bất cứ câu hỏi nào xin hãy liên hệ trực tiếp qua chat box trên website hoặc có thể gọi qua số HOTLINE: 0909 258 200 sẽ luôn có chuyên viên tư vấn phản hồi và tư vấn nhanh cho quý khách hàng.
Thông tin liên lạc khác:
- Công ty TNHH Doctor Nước
- Địa chỉ Showroom :103-105 Đường số 1, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
- Email: [email protected]